Tin tức thời sự

Khống chế dịch sởi cơ bản trong năm 2015

Chiến dịch tiêm vắc xin sởi- rubella đã góp phần khống chế hoàn toàn dịch sởi tại Việt Nam trong năm 2015, cụ thể là trong 7 tháng đầu năm 2015 ghi nhận rất ít trường hợp mắc sởi rải rác, trên phạm vi toàn quốc không ghi nhận các ổ dịch sởi tập trung.

Các bà mẹ hãy đưa con em mình đi tiêm chủng đầy đủ để tránh việc mắc phải các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đây là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đưa ra tại lễ tổng kết chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi- rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi do Bộ Y tế tổ chức ngày 7/8 tại Hà Nội.

so-1438938417018

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi các bà mẹ hãy đưa con em đi tiêm chủng để bảo vệ sức khoẻ của trẻ Ảnh Trần Minh


Thống kê của Cục y tế Dự phòng, đến nay 100% số huyện đều đạt tỷ lệ tiêm trên 95% , đối với quy mô xã, chỉ còn 23 xã vùng sâu, vùng xa của 5 tỉnh miền núi chưa đạt tỷ lệ 95%. Cũng theo Cục y tế Dự phòng, qua chiến dịch ghi nhận 15.866 trường hợp phản ứng nhẹ thông thường (sốt, đau tại chỗ tiêm, nhức đầu…) chiếm 0,08%, thấp hơn so với thông báo của nhà sản xuất. Kết quả trên đã góp phần khống chế hoàn toàn dịch sởi tại Việt Nam trong năm 2015, cụ thể là trong 7 tháng đầu năm 2015 ghi nhận rất ít trường hợp mắc sởi rải rác, trên phạm vi toàn quốc không ghi nhận các ổ dịch sởi tập trung, không ghi nhận sự cố nghiêm trọng dẫn đến tử vong, tỷ lệ phản ứng sau tiêm nằm trong ngưỡng nghiên cứu của nhà sản xuất và thấp hơn con số thống kê của Tổ chức Y tế thế giới.
“Chiến dịch đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người dân trong việc sử dụng vắc xin phòng bệnh, kể cả người dân từ vùng sâu, vùng xa, củng cố niềm tin của người dân đối với tiêm chủng”- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh .
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, để có được thành công của chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay này, trước hết phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ khi giao nhiệm vụ triển khai Chiến dịch cho Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính và các ngành có liên quan. Bên cạnh đó có sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư nguồn lực, phối hợp hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị từ Trung ương đến địa phương, sự tham gia tích cực và quan trọng của lực lượng ngành giáo dục, quân đội.
Được biết, chiến dịch đã huy động sự tham gia, sự nỗ lực hết mình của khoảng 320 nghìn lượt cán bộ y tế thuộc hệ y tế dự phòng, điều trị, lực lượng quân y và y tế khác, triển khai tiêm chủng tại hơn 66 nghìn điểm tiêm chủng trong toàn quốc, trong đó có những điểm tiêm chủng lưu động thuộc vùng núi, vùng sâu, vùng xa đi lại rất khó khăn. Chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng tham gia của khoảng 470 nghìn cán bộ thuộc ngành giáo dục, quân y, Hội Phụ nữ, Mặt trận tổ quốc, Hội chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh v.v..
sr-1438938434913

Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Chính phủ cho các đơn vị/cá nhân thực hiện chiến dịch tiêm chủng sởi- rubella xuất sắc Ảnh Trần Minh


Bên cạnh đó, góp vào sự thành công của Chiến dịch phải kể đến những người làm công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, đó là các tình nguyện viên tại các thôn, bản, đặc biệt là các cơ quan thông tấn báo chí đã trực tiếp và luôn luôn có những thông tin kịp thời tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng, vận động người dân đi tiêm chủng.
Ngoài ra là sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của các Tổ chức quốc tế trong việc cung cấp vắc xin, vật tư trang thiết bị, kinh phí, truyền thông cũng như hỗ trợ giám sát trong quá trình triển khai chiến dịch đã góp phần làm nên thành công của chiến dịch.
Tại hội nghị tổng kết chiến dịch, Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mọi người dân, đặc biệt các bà mẹ có con trong độ tuổi tiêm chủng thực hiện tốt phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy đưa con em mình đi tiêm chủng đầy đủ để tránh việc mắc phải các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tiêm chủng phòng bệnh cho con trẻ chính là phòng bệnh cho chính con mình, cho chính gia đình mình và cho toàn cộng đồng xã hội.
Theo Sức khỏe và Đời sống

Chuyên mục: Tin tức thời sự
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết