Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Không cắt bao quy đầu có sao không?

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Xin chào bác sĩ!

Em đi khám sức khỏe, bác sĩ bảo em bị hẹp bao quy đầu và cần phải cắt. Em không biết không cắt bao quy đầu có sao không? Rất mong được bác sĩ giải đáp sớm. Em xin cảm ơn! (Phong – Hà Nội)

Bạn Phong thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về không cắt bao quy đầu có sao không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Không cắt bao quy đầu có sao không?

1. Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao phủ lên dương vật, bảo vệ dương vật và tránh tác động từ ngoài. Tuy nhiên khi hẹp bao quy đầu, bao quy đầu trùm kín dương vật, không thể kéo chúng ra phía sau nguyên nhân do chằng dương vật dính liền xương mu gây căng tức khi cương cứng.  Tình trạng này không những khiến dương vật không thực hiện được chức năng vốn có, thêm đó, còn là nguyên nhân gây những bệnh phụ khoa nguy hiểm cho người bệnh. Cần phải cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ.

2. Không cắt bao quy đầu có sao không?

Có nhiều biến chứng xảy ra nếu như bạn trì hoãn không thực hiện cắt bao quy đầu:

– Ảnh hưởng sinh hoạt tình dục: Khi bị hẹp bao quy đầu người bệnh cảm thấy đau khi cương cứng dương vật, khi xuất tinh vì thế mà có thể gây xuất tinh sớm, gây cảm giác tự ti mỗi khi quan hệ. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hôn nhân của nhiều cặp đôi.

– Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Những người bị hẹp bao quy đầu, dương vật thường nhỏ và ngắn hơn người bình thường. Nguyên nhân do bao quy đầu thắt chặt lấy đầu dương vật và ngăn cản sự phát triển của chúng.

– Gây bệnh viêm bao quy đầu: Khi bao quy đầu bị thu hẹp nước tiểu sẽ còn vương sót lại ở đầu dương vật, từ đó mà tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, khi không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sẽ di chuyển ngược dòng gây viêm bao quy đầu.

– Ảnh hưởng sức khỏe sinh sản người bệnh: Từ hẹp bao quy đầu, có thể biến chứng thành bệnh viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt… ảnh hưởng sức khỏe sinh sản nam giới.

Chính vì thế, để tránh những biến chứng nguy hiểm, nên thực hiện thăm khám cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ. Đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, bệnh nhân được gây tê trước khi thực hiện, không gây đau khó chịu, thời gian  tiểu phẫu chỉ từ 15-20 phút nên bạn không phải quá lo lắng.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm, nên thực hiện thăm khám cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm, nên thực hiện thăm khám cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thu Cúc là một địa chỉ thăm khám và điều trị các vấn đề về phụ khoa, nam khoa uy tín, được đông đảo bệnh nhân tin chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, cùng với thiết bị y tế hiện đại… giúp việc cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan