Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Khó tiêu kéo dài

Khó tiêu kéo dài

Đầy bụng, khó tiêu kéo dài, ăn không ngon miệng,… khiến cho người mắc phải gặp không ít phiền phức, nhiều người lâm vào tình trạng dở khóc dở cười.

XEM THÊM:

>> Khó tiêu thì nên ăn gì?
>> Mẹo chữa khó tiêu, đầy bụng
>> Chứng khó tiêu – bệnh của nhiều người

Khó tiêu kéo dài khiến bạn mệt mỏi?

Khó tiêu kéo dài khiến bạn mệt mỏi?

Khó tiêu kéo dài – ám ảnh của nhiều người?

Khó tiêu không phải là một bệnh nguy hiểm, nó chỉ là một triệu chứng có thể do bạn ăn quá nhiều đồ ăn chiên xào 1 lúc, tuy nhiên hiện tượng này kéo dài sẽ mang đến cho bạn những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai. Chị Mai Phương (29 tuổi, nhân viên văn phòng chia sẻ): Thường ngày bụng dạ tôi rất tốt, vì thế việc ăn uống đối với tôi mà nói rất nhẹ nhàng, thoải mái. Không hiểu sao 1 tuần trở lại đây tôi liên tục bị khó tiêu, đầy hơi; bụng lúc nào cũng binh binh như cái trống thật là khó chịu; nó khiến tôi không muốn tham gia bất kì một buổi tiệc tùng nào với bạn bè.

Giống như trường hợp của chị Phương; Bích Hà (sinh viên năm thứ 4- Đại học Ngoại Thương) bộc bạch: Sở thích của em là nấu ăn và thường xuyên mời bạn bè về tụ tập ăn uống. Từ đầu tháng em liên tục bị khó tiêu, cũng không biết do ăn uống hay làm sao nhưng cảm giác này thật bứt rứt và khó chịu; em chẳng hứng thú với việc bếp núc và những cuộc gặp mặt bạn bè nữa.

Hãy tránh xa đồ ăn nhanh và ăn nhiều rau quả

Hãy tránh xa đồ ăn nhanh và ăn nhiều rau quả

Khó tiêu kéo dài không những khiến cho chúng ta mệt mỏi, mà nó còn khiến cho bạn chán ăn, ăn không ngon, dẫn đến sút cân. Vậy để chấm dứt hiện tượng khó tiêu kéo dài cần làm gì?

“Xóa tan” nỗi lo về khó tiêu

Chúng ta có thể áp dụng một số mẹo sau để “điều trị” chứng khó tiêu: uống nước chanh ấm, ăn sữa chua, dưa chuột có chứa chất xơ, hơn nữa hàm lượng nước trong dưa chuột cao, rất tốt cho sức khỏe của bạn; khi bạn bị đầy bụng, khó tiêu, loại thực phẩm nhiều nước như dưa chuột sẽ giúp dạ dày của bạn dễ chịu hơn; uống trà gừng ấm…

Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ quá trình tiêu hóa, đó là các loại men tiêu hoá để giúp dạ dày dễ làm việc hơn như neopeptin, alipase, festal… có thể dùng thêm thuốc hỗ trợ sự tiết mật (chophytol).

Dấm táo rất tốt cho những người bị khó tiêu kéo dài

Dấm táo rất tốt cho những người bị khó tiêu kéo dài

Nếu áp dụng những phương pháp trên không hiệu quả, hãy nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Việc thăm khám sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây nên tình trạng khó tiêu và từ đó đưa ra phương pháp xử trí phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về khó tiêu kéo dài làm gì và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan