Tin tức

Khi nào cần chụp X quang đầu gối?

Chụp X quang đầu gối là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ở vùng khớp gối vậy khi nào cần chụp X quang đầu gối?

Khi nào cần chụp X quang đầu gối?

Khi có một số triệu chứng bất thường ở khớp gối, người bệnh cần đến bệnh viện tiến hành chụp X quang chẩn đoán kịp thời hiệu quả.

Các trường hợp bệnh nhân cần chụp X quang đầu gối như: Bệnh nhân có thể cảm nhận được tiếng “rắc” ngay khi chấn thương. Sau đó gối sưng đau và hạn chế vận động. Dù bệnh nhân có điều trị hay không thì tình trạng sưng đau dần cũng tự hết.

Chụp X quang khớp gối giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý ở khớp gối

Chụp X quang khớp gối giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý ở khớp gối

– Bệnh nhân có cảm giác chân yếu khi đi lại.

– Khó khăn khi đứng trụ một chân bên gối lỏng.

– Khi chạy nhanh có cảm giác ríu chân, dễ vấp ngã.

– Khi đi nhanh trên đường không bằng phẳng, dễ có cảm giác trẹo gối.

– Lên cầu thang cảm giác không thật chân, khó khăn khi đi xuống dốc hoặc bước xuống cầu thang.

Chụp X quang khớp gối ở đâu tốt

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy chụp X quang hiện đại, xây dựng phòng chụp đạt tiêu chuẩn để hạn chế tối đa tác động của tia X đối với sức khỏe.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, các bất thường ở khớp gối sẽ được tìm ra nguyên nhân chính xác và được điều trị kịp thời để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe. Áp dụng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ, bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh.

Đầu gối là cơ quan hay gặp phải vấn đề do thường xuyên phải chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Nhận biết bệnh cũng như dấu hiệu sẽ giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Ngay khi có các triệu chứng bất thường ở khớp gối người bệnh cần đến bệnh viện để thực hiện chụp X quang

Ngay khi có các triệu chứng bất thường ở khớp gối người bệnh cần đến bệnh viện để thực hiện chụp X quang

Biện pháp dự phòng chấn thương khớp gối

Khớp gối vô cùng quan trọng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của cơ thể, vì vậy để bảo vệ khớp gối tránh những tổn thương. Bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Đề cao an toàn khi tham gia giao thông, thực hiện tốt nguyên tắc an toàn lao động.

– Đối với vận động viên thể thao chuyên nghiệp, khởi động đủ, đúng trước khi tham gia thi đấu. Hạn chế va chạm ở tư thế bất lợi.

– Đối với người chơi thể thao không chuyên, cần tập luyện đều đặn, tránh bị động trong các tình huống va chạm.

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa: ,
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân