Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám tiền hôn nhân tại Thu Cúc bao gồm những gì?

Khám tiền hôn nhân tại Thu Cúc bao gồm những gì?

Khám tiền hôn nhân giúp đánh giá sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi, nhằm chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với sức khỏe toàn diện và những đứa con sinh ra khỏe mạnh. Vậy gói khám tiền hôn nhân tại Thu Cúc sẽ bao gồm những bước nào? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Những ai nên đi khám tiền hôn nhân?

Tiền hôn nhân là giai đoạn từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản đến khi kết hôn, bao gồm cả trẻ vị thành niên khi đã bắt đầu có khả năng sinh sản, cho đến những người lớn tuổi hơn (thậm chí 30 – 40 tuổi) mà chưa từng kết hôn. Đây là những đối tượng cần được quan tâm đến những vấn đề thuộc nội dung chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân.

Thực tế hiện nay, các cặp đôi thường chỉ bắt đầu đi khám sức khỏe tiền hôn nhân khi chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đi khám sớm hơn để sàng lọc các vấn đề sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, tốt nhất nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu là 3 – 6 tháng trước khi kết hôn để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

Duy Kiên và Phương Linh là đôi bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân tuy nhiên 2 bạn khá lo lắng vì đã từng chứng kiến người nhà gặp vấn đề trong hôn nhân do vấn đề về sức khỏe sinh sản. Phương Linh cho biết: “Trước đây, mình có người thân mang thai 2 lần nhưng đều bị hỏng do bất đồng nhóm máu Rh giữa 2 vợ chồng và rồi dẫn đến ly hôn. Vì vậy cả 2 chúng mình rất sợ việc này xảy đến một lần nữa nên quyết định tìm hiểu về gói khám tiền hôn nhân.”

Khám tiền hôn nhân tại Thu Cúc bao gồm những gì?
Duy Kiên và Phương Linh tìm hiểu về gói khám tiền hôn nhân trước khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng

Tại sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Trong cuộc sống hôn nhân, tình dục là sợi dây vô hình gắn kết tình cảm của hai bạn thêm phần bền chặt. Bên cạnh đó, gia vị hôn nhân này còn có sứ mệnh duy trì nòi giống. Vì thế, các đôi uyên ương không nên qua việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp những bạn trẻ chuẩn bị kết hôn có thể bước vào đời sống vợ chồng một cách tự tin với lối sống tình dục an toàn, sẵn sàng chào đón một em bé khỏe mạnh.

Đối với những người vốn chưa có kinh nghiệm trong đời sống tình dục trước đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân và nhận được sự tư vấn của bác sĩ sẽ giúp bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng, tránh được những rắc rối trong đời sống tình dục, những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén.

khám tiên hôn nhân 2
Khám tiền hôn nhân đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ lửa hạnh phúc lứa đôi

Với những cặp đôi đang muốn có con, khám tiền hôn nhân là sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở và đẻ ra những đứa con khỏe mạnh. Khám tiền hôn nhân giúp phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau. Ngoài ra, điều này cũng một phần giúp phụ nữ kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số lượng con cái một cách tốt nhất.

Khám tiền hôn nhân tại Thu Cúc bao gồm những bước gì?

Với gói khám này 2 bạn được trải qua những danh mục khám cần thiết như khám tổng quát, khám phụ khoa, nam khoa, siêu âm, chụp X quang, xét nghiệm máu,… Và tất cả quy trình được diễn ra vô cùng nhanh chóng, khoa học giúp 2 bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

khám tiền hôn nhân 3
Xét nghiệm máu là một trong những bước khám quan trọng
khám tiền hôn nhân 4
Duy Kiên đang trong quá trình thực hiện bước siêu âm
khám tiền hôn nhân 5
Một trong những danh mục thuộc gói khám này chính là X quang

Sau khi có đầy đủ các kết quả thăm khám, Duy Kiên và Phương Linh cùng nhau quay lại gặp bác sĩ để được đọc kết quả và biết chính xác bệnh lý của mình. May mắn là sức khỏe của 2 bạn đều hoàn toàn bình thường và cả 2 đều có đầy đủ điều kiện để tiến tới cuộc sống vợ chồng trong tương lai.

Cuối buổi thăm khám, Duy Kiên vui mừng chia sẻ:” Quả thực là như trút đi một gánh nặng vậy. Vì như mọi người cũng biết là những vấn đề liên quan đến nhóm máu mà không tới bệnh viện kiểm tra như người thân của bạn gái thì quả thực là không thể nào biết được. Nay nhận được kết quả bọn mình hoàn toàn phù hợp để có con khiến mình cảm thấy rất vui.”

khám tiền hôn nhân 6
Hai bạn chăm chú lắng nghe kết quả từ bác sĩ

Liên hệ ngay 1900 55 88 92 để biết thêm chi tiết về gói khám tiền hôn nhân tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital