Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khám thai cần làm những gì tại Bệnh viện Thu Cúc

Khám thai cần làm những gì tại Bệnh viện Thu Cúc

Lần đầu tiên mang thai nhiều chị em thường bỡ ngỡ không biết khám thai cần làm những gì, bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ về vấn đề này:
770x120v1

kham-thai-can-lam-nhung-gi1

Siêu âm là một hoạt động cần thiết khi khám thai (ảnh minh họa)

Khám thai cần được thực hiện định kỳ nhằm theo dõi sự phát triển của bé cũng như sức khỏe của mẹ, vì vậy các mẹ bầu khi đi khám thai hãy hỏi và chia sẻ với bác sĩ bất kỳ những thắc mắc hay mối quan tâm nào của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

1. Lựa chọn một địa điểm khám thai uy tín

Lựa chọn địa điểm khám thai uy tín là thao tác đầu tiên của việc khám thai, đặt ra tiêu chí về địa chỉ khám thai uy tín bao gồm máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ các y bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tình, chu đáo,…
Khi đã lựa chọn địa chỉ khám thai uy tín, thuận tiện bạn nên đặt lịch hẹn bác sĩ để khám thai định kì, các bác sĩ sẽ tư vấn những mốc khám thai quan trọng cho mẹ bầu.
Thông thường ở những lần khám đầu tiên ngoài siêu âm, các bác sĩ sẽ hỏi bạn về lịch sử mang thai gia đình, hay lần mang thai trước (đối với chị em đã mang thai rồi) những câu hỏi này giúp bác sĩ nhận biết chính xác tình trạng sức khỏe và mang thai của bạn từ trước cho tới nay.
Bên cạnh việc thăm khám, các bác sĩ sẽ có những lời khuyên bổ ích cho các bà bầu về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Trong một số trường hợp cần thiết có thể bạn cần cung cấp mẫu máu để xét nghiệm, kiểm tra huyết áp, nước tiểu, nhịp tim của thai nhi,…
Đặc biệt, khi mang thai chị em nên giữ cho tâm trí và tinh thần thật thoải mái và không nên lo lắng về bất cứ vấn đề nào khác. Hãy toàn tâm toàn ý chăm lo một cách tốt nhất cho sức khỏe của cả bạn và em bé trong bụng.

2. Đặt lịch hẹn khám

kham-thai-can-lam-nhung-gi3

Dịch vụ đặt lịch hẹn khám thai trực tuyến tại bệnh viện Thu Cúc (ảnh minh họa)

Để thuận lợi cho việc theo dõi sức khỏe của mẹ và em bé, bạn không nên thay đổi liên tục bác sĩ hoặc nơi khám thai định kỳ. Hãy chọn bác sĩ và một nơi khám cố định, sau đó đặt lịch hẹn cụ thể. Uống thuốc và tuân theo chế độ dinh dưỡng bác sĩ chỉ định để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan