Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám sức khỏe tổng quát mất bao lâu? – 4 mẹo rút ngắn thời gian

Khám sức khỏe tổng quát mất bao lâu? – 4 mẹo rút ngắn thời gian

Khám sức khỏe tổng quát là xu hướng bảo vệ sức khỏe hiện đại, bên cạnh việc duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh và tập luyện đều đặn. Tuy nhiên, với những người có quỹ thời gian eo hẹp thì việc thực hiện thăm khám lại trở nên khó khăn hơn nhiều. Xem ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho thắc mắc “Khám sức khỏe tổng quát mất bao lâu?”

1. Thời gian khám sức khỏe tổng quát mất bao lâu?

Thật khó để trả lời chính xác khoảng thời gian này, bởi lẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình thăm khám. Thông thường, thời gian khám sức khỏe tổng quát có thể kéo dài từ 2 – 3 tiếng, cho đến nửa ngày, thậm chí cả ngày. Để có thể dự trù chính xác khoảng thời gian mà bạn cần dành cho hoạt động khám sức khỏe tổng quát sắp tới thì hãy “bỏ túi” ngay những lưu ý dưới đây:

Khám sức khỏe tổng quát mất bao lâu phụ thuộc vào quy trình thăm khám tại bệnh viện

Chờ đợi, xếp hàng làm thủ tục vào thăm khám là nỗi “ám ảnh” của không ít người dân. Vì vậy trước khi lựa chọn cơ sở y tế, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tư vấn từ người thân bạn bè, mạng xã hội hoặc dựa vào kinh nghiệm riêng của bản thân đã tích cóp được. Lựa chọn các cơ sở y tế có các gói khám được thiết kế khoa học, phù hợp với nhu cầu của bản thân và được hỗ trợ đặt lịch trước sẽ giúp hạn chế thời gian chờ đợi và thăm khám.

Lựa chọn bệnh viện ngoài công lập tránh quá tải và tiết kiệm thời gian Khám sức khỏe tổng quát mất bao lâu

Tìm hiểu thông tin về các cơ sở y tế kỹ càng giúp bạn rút ngắn thời gian thăm khám

Trên thực tế, một quy trình thăm khám sẽ bao gồm từ khâu tư vấn, đăng ký, cho tới thăm khám và nhận kết quả. Chính vì thế, tổng thời gian thăm khám sẽ bị phụ thuộc vào quy trình này.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại rút ngắn thời gian thăm khám

Tại những bệnh viện sở hữu trang thiết bị y tế tiên tiến sẽ có quy trình thăm khám tối ưu nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” của công nghệ, máy móc. Không chỉ đảm bảo đem lại kết quả thăm khám với tỷ lệ chính xác cao, trang thiết bị hiện đại giúp bác sĩ dễ dàng thao tác, “soi” rõ từng bộ phận, nhờ đó có thể phát hiện sớm dấu hiệu bệnh lý bất thường ngay từ giai đoạn khởi phát.

Danh mục gói khám quyết định tổng thời gian khám sức khỏe

Thông thường, một gói khám sức khỏe tổng quát sẽ bao gồm 3 – 4 nhóm: Khám lâm sàng tổng quát, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, Nội soi chẩn đoán, can thiệp. Với những gói khám càng nhiều danh mục thì thời gian thăm khám và chờ đợi kết quả càng lâu.

thời gian khám sức khỏe

Nội soi tiêu hóa cho kết quả ngay sau khi thực hiện

Tuy nhiên, các gói khám bao gồm đầy đủ danh mục khám từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp người bệnh dễ dàng tầm soát sức khỏe toàn thân chỉ sau một buổi kiểm tra tổng quát. Thay vì đợi đến khi xuất hiện dấu hiệu mới đi thăm khám thì việc chủ động phòng ngừa nguy cơ bệnh tật giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều, đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị dứt điểm trong trường hợp có bệnh.

2. Khám sức khỏe tổng quát mất bao lâu có kết quả?

Kết thúc các danh mục nằm trong quy trình thăm khám, người bệnh sẽ phải chờ kết quả gửi về phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận tình trạng sức khỏe. Đối với nhiều người, đây là khoảng thời gian “sốt ruột” nhất, bởi lẽ không phải cứ khám nhanh là kết quả có cũng nhanh.

khám sức khỏe ở Thu Cúc

Thời gian chờ kết quả phụ thuộc vào gói khám mà bạn lựa chọn

Thời gian đợi kết quả khám phụ thuộc vào số lượng và đặc thù danh mục mà bạn đã thực hiện. Cụ thể, gói khám sức khỏe tổng quát gồm càng nhiều danh mục thì người bệnh càng phải chờ đợi lâu. Với các xét nghiệm chuyên sâu thì kết quả sẽ có sau 60 – 90 phút. Tuy nhiên, những danh mục chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng như: Siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, siêu âm tuyến vú, chụp, nội soi thực quản – dạ dày – đại tràng lại có thể thu về kết quả ngay sau khi thăm khám xong.

Để giúp người bệnh hạn chế thời gian chờ đợi, hầu hết các cơ sở y tế đều phân bổ quy trình thăm khám hợp lý, khoa học, ưu tiên thực hiện trước các xét nghiệm chuyên sâu.

3. Mách nhỏ bí quyết rút gọn thời gian thăm khám

Để quá trình thăm khám được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và tối ưu thời gian thì bạn đừng nên bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây:

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, kết quả thăm khám gần nhất, tiền sử bệnh lý và đơn thuốc nếu có. Đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn y tế để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu quy trình khám sức khỏe.
  • Uống nhiều nước lọc và nhịn căng tiểu trước khi bắt đầu quy trình siêu âm ổ bụng tổng quát để hỗ trợ bác sĩ có thể quan sát rõ hơn phần phụ nằm trong ổ bụng của cả nam và nữ, bao gồm: Bàng quang, buồng trứng, túi tinh, tuyến tiền liệt. Trường hợp đến lượt vào siêu âm ổ bụng mà bạn chưa cảm thấy buồn tiểu thì cần tiếp tục nạp thêm nước vào cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc bạn bị bỏ lỡ mất lượt khám.
  • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, để quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả đúng như mong muốn.
  • Lựa chọn địa chỉ thăm khám kỹ lưỡng: Có thể thấy, việc khám sức khỏe tổng quát ở đâu có ý nghĩa rất lớn trong việc quyết định tới tổng thời gian thăm khám của bạn.
Khám sức khỏe tổng quát mất bao lâu

Địa chỉ sở hữu trang thiết bị y tế hiện đại giúp tối ưu quá trình thăm khám

Để giúp người bệnh hạn chế thời gian chờ đợi, hầu hết các cơ sở y tế đều phân bổ quy trình thăm khám hợp lý, khoa học, ưu tiên thực hiện trước các xét nghiệm chuyên sâu do đó người dân có thể hoàn toàn thuận tiện khi đi thăm khám.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital