Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám sức khỏe định kỳ tại công ty có lợi ích gì?

Khám sức khỏe định kỳ tại công ty có lợi ích gì?

Khám sức khỏe định kỳ tại công ty là việc làm cần thiết đối với doanh nghiệp và người lao động. Tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp.

1. Người lao động có nên tham gia khám sức khỏe công ty?

Thăm khám sức khỏe ở công ty là hoạt động thường niên do các doanh nghiệp tổ chức cho người lao động của mình. Đây là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với người lao động, bởi lẽ khi tham gia thăm khám người lao động sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi:

– Đây là cơ hội để người lao động kiểm tra thể trạng của chính mình.

– Tiết kiệm chi phí thăm khám sức khỏe hàng năm. Các chuyên gia đều khuyến cáo rằng, mỗi năm chúng ta nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần. Do đó, việc thăm khám tại công ty sẽ giúp người lao động tiết kiệm được chi phí thăm khám thường niên.

– Phát hiện kịp thời bệnh lý để điều trị: Khám sức khỏe do công ty tổ chức cũng hỗ trợ người lao động trong việc kịp thời phát hiện bệnh lý để tìm ra những phương pháp điều trị phù hợp tránh gây nguy hiểm tới tính mạng.

– Xác định xem sức khỏe hiện tại có đáp ứng được công việc bản thân đang đảm nhận hay không, từ đó kết hợp với doanh nghiệp để có biện pháp xử lý kịp thời.

Như vậy, đây là hoạt động thăm khám cần thiết và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Chính vì vậy, người lao động nên tham gia đầy đủ hoạt động khám định kỳ ở công ty.

Khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe công ty là cơ hội để người lao động xem xét thể trạng của chính mình

2. Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi tổ chức khám sức khỏe định kỳ tại công ty?

Khám sức khỏe công ty không chỉ đảm bảo quyền lợi cho người lao động mà còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

– Kiểm tra xem người lao động có đáp ứng đủ sức khỏe để làm việc hay không. Qua đó sắp xếp được vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe của người lao động.

– Việc thăm khám này chính là thể hiện sự quan tâm của công ty đến sức khỏe người lao động. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể thu hút được nguồn nhân lực chất lượng tốt.

– Khám sức khỏe cho nhân viên cũng giúp doanh nghiệp ổn định lực lượng sản xuất, tạo sự gắn bó của người lao động đối với doanh nghiệp đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

– Giảm thiểu chi phí y tế cho doanh nghiệp khi người lao động mắc bệnh do công việc.

Khám sức khỏe định kỳ tại công ty người lao động có mất phí không?

Khám sức khỏe cho người lao động giúp doanh nghiệp thu hút nguồn nhân lực chất lượng tốt

3. Khám sức khỏe công ty và những vấn đề xoay quanh

3.1. Khám sức khỏe định kỳ tại công ty là khám những gì?

Khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm đầy đủ các danh mục thăm khám theo thông tư 14. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể làm việc với cơ sở y tế để xây dựng thêm các danh mục khám khác cho người lao động của mình. Tuy nhiên, khám sức khỏe doanh nghiệp cơ bản sẽ bao gồm:

– Khám sức khỏe lâm sàng: Đo thể lực, khám răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, da liễu, sản phụ khoa.

– Chụp X-Quang tim phổi.

– Xét nghiệm máu và nước tiểu.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể bổ sung thêm một số danh mục thăm khám khác cho người lao động.

3.2. Người lao động có mất chi phí khi khám sức khoẻ định kỳ tại công ty không?

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết khi khám sức khỏe tại công ty thì người lao động có mất chi phí không? Theo như pháp luật quy định thì mỗi năm doanh nghiệp cần thăm khám cho người lao động ít nhất 1 lần. Đối với những người lao động làm công việc nặng nhọc thì cần thăm khám 06 tháng 1 lần. Việc thăm khám này hoàn toàn do công ty chi trả kinh phí. Tuy nhiên, nếu như người lao động thăm khám ngoài những danh mục mà doanh nghiệp đã xây dựng trước thì phải tự chi trả kinh phí.

Khám sức khỏe công ty có lợi ích gì đối với người lao động?

Khám sức khỏe ở công ty, người lao động sẽ không mất chi phí theo danh mục mà công ty đã xây dựng sẵn, nếu ngoài các danh mục này thì họ sẽ mất thêm chi phí.

3.3. Khám sức khỏe tại công ty có xét nghiệm HIV không?

Khám sức khỏe công ty có xét nghiệm HIV không cũng là câu hỏi của nhiều người lao động. Theo như quy định của Thông tư 14/2013/TT-BYT, việc thăm khám sức khỏe cho nhân viên có danh mục xét nghiệm máu. Tuy nhiên, danh mục này không bao gồm xét nghiệm HIV mà chỉ có các nội dung tổng phân tích máu, xác định nhóm máu, tỷ lệ các thành phần trong máu đồng thời rà soát một số bệnh lý khác. Nếu như người lao động có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế để được tư vấn và đăng ký dịch vụ này.

Như vậy, khám sức khỏe ở công ty đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, các công ty nên chủ động tổ chức thăm khám định kỳ cho cán bộ công nhân viên của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan