Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền? Khảo sát thực tế

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền? Khảo sát thực tế

Nắm rõ giá khám sức khỏe định kỳ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào buổi thăm khám. Không chỉ là cơ sở giúp người dân lựa chọn cơ sở y tế phù hợp, việc biết được khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền giúp bạn chủ động về mặt tài chính.

1. Tổng hợp các mức chi phí kiểm tra sức khỏe định kỳ

1.1. Cá nhân khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền?

Đối với cá nhân đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, cần căn cứ vào độ tuổi và mục đích thăm khám để xác định kinh phí cần chuẩn bị.

  • Đối tượng là trẻ em dưới 18 tuổi: Giá khám sức khỏe định kỳ dao động từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ
  • Đối với người trên 18 tuổi: Giá khám sức khỏe định kỳ từ 1.000.000 – 6.000.000 VNĐ
Chi phí thăm khám phụ thuộc vào độ tuổi và tiền sử bệnh lý

Chi phí thăm khám phụ thuộc vào độ tuổi và tiền sử bệnh lý

Thực tế cho thấy, sự chênh lệch về chi phí phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, tiền sử bệnh lý, thể trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng không ít tới chi phí thăm khám của bạn.

Bên cạnh các danh mục có sẵn nằm trong gói khám, bạn có thể cần làm thêm các xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu tùy theo chỉ định của bác sĩ, nhằm tầm soát sức khỏe toàn diện. Để biết chính xác bản thân phù hợp với gói khám nào, đừng ngại ngần tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để có lựa chọn tiết kiệm nhất.

1.2. Người lao động khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền?

Quỹ khám sức khỏe dành cho người lao động ở mỗi công ty là khác nhau, phụ thuộc vào chính sách riêng và đặc thù công việc của từng doanh nghiệp. Con số này có thể dao động từ 300.000 – 2.000.000, thậm chí lớn hơn tùy vào gói khám mà doanh nghiệp lựa chọn.

Pháp luật Việt Nam cũng quy định rõ, chi phí cho hoạt động khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ do người sử dụng lao động chi trả. Bên cạnh các danh mục khám thiết yếu nằm trong quy định của Thông tư 14 như: Khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu và nước tiểu, khám cận lâm sàng,… doanh nghiệp có thể bổ sung một số chẩn đoán chuyên sâu nhằm hỗ trợ người lao động phòng chống bệnh nghề nghiệp.

khám sức khỏe định kỳ giá bao nhiêu

Khám sức khỏe thường niên là quyền lợi của người lao động

Chỉ bác sĩ mới có thể tư vấn cho bạn các bước khám cần thiết với đặc nghề nghiệp của công ty. Tại nhiều cơ sở y tế, việc hỗ trợ xây dựng gói khám theo yêu cầu nghề nghiệp là miễn phí, do vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn những địa chỉ này để tiết kiệm phần nào chi phí.

2. Vì sao có sự chênh lệch mức giá thăm khám?

Kinh phí mà bạn cần phải chi trả cho một buổi khám sức khỏe định kỳ thực tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài. Dưới đây là những nguyên nhân tác động trực tiếp tới mức giá thăm khám:

Cơ sở vật chất: Địa chỉ càng sở hữu cơ sở vật chất hiện đại càng có mức thăm khám cao do sự đầu tư đồng bộ về hệ thống trang thiết bị y tế và không gian thăm khám. Cùng với đó là sự khác biệt về chất lượng dịch vụ.

Đội ngũ y bác sĩ: Dễ thấy, việc khám chữa bệnh tại các cơ sở quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn tương xứng với chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được.

Danh mục gói khám: Khám sức khỏe định kỳ cơ bản đương nhiên sẽ có chi phí thấp hơn so với gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao. Sự khác biệt giữa các gói khám nằm ở số lượng danh mục và chi định chuyên sâu, dẫn tới sự chênh lệch về chi phí.

Thăm khám với công nghệ hiện đại đòi hỏi bạn phải chi trả nhiều tiền hơn

Thăm khám với công nghệ hiện đại đòi hỏi bạn phải chi trả nhiều tiền hơn

Thực tế, không phải gói khám nào cũng phù hợp với mọi đối tượng. Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh lý và nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình gói khám, cũng như cơ sở y tế có mức giá phù hợp.

Riêng với dịch vụ khám sức khỏe đoàn, bên cạnh gói khám và địa chỉ y tế mà doanh nghiệp lựa chọn thì số lượng nhân viên của công ty cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều cơ sở áp dụng chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp, cụ thể đoàn càng đông chiết khấu càng lớn và ngược lại. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn địa chỉ có dịch vụ thăm lấy mẫu xét nghiệm tận nơi hoặc thăm khám lưu động. Hoạt động này vừa giúp tiết kiệm thời gia và chi phí di chuyển, vừa đảm bảo hiệu quả năng suất lao động được thông suốt ngay cả khi diễn ra quá trình khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

3. Khám sức khỏe định kỳ ở đâu rẻ?

Giữa hàng ngàn cơ sở y tế hiện nay, không khó để bạn tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín để trao gửi niềm tin sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn không mấy dư dả về tài chính thì có thể tham khảo các bệnh viện công. Mức độ uy tín, chuyên môn cao là điều không phải bàn cãi khi quyết định thăm khám tại viện công, tuy nhiên, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn trong quá trình xếp hàng, chờ đợi vì tình trạng quá tải bệnh nhân.

Khảo sát thực tế hiện nay cho thấy, không phải bệnh viện tư nào cũng có giá “trên trời” như lời đồn đại. Chi phí khám sức khỏe định kỳ đều được xây dựng tương xứng với chất lượng dịch vụ đem lại cho khách hàng. Đặc biệt, nhiều bệnh viện có mức chi phí hợp lý và chỉ tương đương với khám sức khỏe dịch vụ tại bệnh viện công. Với những ưu điểm trên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và bỏ túi cho mình một vài địa chỉ phù hợp.

Đầu tư sức khỏe cho tương lai không bao giờ thừa

Đầu tư sức khỏe cho tương lai không bao giờ thừa

Với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn “bừa” địa chỉ có chi phí thấp mà bỏ qua các điều kiện về cơ sở vật chất, chuyên môn, thái độ phục vụ.

Lịch khám sức khỏe định kỳ chỉ diễn ra 1 – 2 lần/ năm, do vậy bạn nên tích lũy một khoản riêng để đầu tư cho sức khỏe của mình. Ngẫm thấy, số tiền mà bạn phải bỏ ra để điều trị khi bệnh đã tiến triển nặng thực tế cao hơn rất nhiều so với chi phí thăm khám định kỳ. Đầu tư cho sức khỏe không bao giờ là thừa!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital