Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, chi phí do ai trả?

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, chi phí do ai trả?

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là hoạt động ý nghĩa luôn được các chủ doanh nghiệp hết sức chú trọng, nhưng chi phí thực hiện khám sức khỏe định kỳ này sẽ do ai trả? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là trách nhiệm của doanh nghiệp

Tại điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp. Theo đó, người sử dụng lao động phải thực hiện nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần trong năm. Với những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần trong năm.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động có ý nghĩa tích cực cho cả doanh nghiệp và người lao động. Đây là hoạt động do doanh nghiệp tổ chức, bởi vậy chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên cũng do doanh nghiệp chi trả. Trong mỗi buổi khám sức khỏe, người lao động nên tích cực tham gia đầy đủ nhằm sớm phát hiện mầm mống bệnh và từ đó có giải pháp điều trị nhanh chóng.

giá khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Doanh nghiệp có nghĩa vụ tổ chức và chi trả chi phí khám định kỳ cho người lao động

2. Nhân viên cần lưu ý gì khi đi khám sức khỏe doanh nghiệp?

Để buổi khám sức khỏe doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo kết quả chính xác, nhân viên cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Trước ngày đi khám, bạn nên uống nước lọc, không nên ăn sáng và không uống các loại nước đường, nước có ga hoặc có chứa chất kích thích như cà phê, rượu… để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

– Trước khi siêu âm bụng tổng quát, bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu để việc quan sát các bộ phận được dễ dàng hơn.

– Không thực hiện khám phụ khoa đối với trường hợp nữ giới đang có thai hoặc có kinh nguyệt.

– Với phụ nữ đã có gia đình: Cần tiểu hết trước khi thực hiện siêu âm đầu dò, không quan hệ tình dục trước khi đi khám phụ khoa, không chụp X-quang khi đang mang bầu.

– Vệ sinh tai mũi họng, vùng kín và cơ thể sạch sẽ trước khi thăm khám.

chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Người lao động nên tìm hiểu đầy đủ những lưu ý trước khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp

Tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp vừa đảm bảo quyền lợi vừa chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người lao động. Đặc biệt, người lao động sẽ có cơ hội nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân và từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp để nâng cao chất lượng cuộc sống, an tâm lao động và cống hiến tốt nhất cho doanh nghiệp

quy định khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Khám sức khỏe cho nhân viên mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tham gia khám sức khỏe định kỳ đầy đủ là cách tốt nhất giúp người lao động tầm soát sớm bệnh tật trước khi bệnh tiến triển tới giai đoạn muộn, từ đó tăng tỷ lệ điều trị thành công, giảm thiểu phần lớn chi phí y tế hiệu quả. Vì thế, các doanh nghiệp nên chú trọng thực hiện nghĩa vụ khám sức khỏe cho người lao động.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital