Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên là việc làm ý nghĩa được nhiều doanh nghiệp hiện nay hết sức quan tâm. Vậy, quy trình khám sức khỏe của cán bộ công nhân viên được thực hiện như thế nào?

Các bước khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên

Nhằm thực hiện đúng Luật Lao động và mong muốn đem những điều tốt đẹp nhất đến cán bộ công nhân viên, hiện nay các công ty thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên. Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên được thực hiện theo một quy trình bao gồm 7 bước khác nhau:

Bước 1: Cán bộ công nhân viên tiến hành làm thủ tục, nhận hồ sơ thăm khám tại quầy lễ tân

Bước 2: Mọi người khám thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, huyết áp, nhịp thở…

Bước 3: Cán bộ công nhân viên sẽ được khám lâm sàng toàn diện: Thăm khám theo các chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, phụ khoa…

– Bước 4: Khám cận lâm sàng bắt buộc: Xét nghiệm máu, nước tiểu theo các chỉ số đăng ký

– Bước 5: Khám cận lâm sàng khác và chẩn đoán hình ảnh: Chụp X quang, siêu âm…

– Bước 6: Bác sĩ đọc kết quả và tư vấn cho từng cán bộ công nhân viên (theo yêu cầu)

– Bước 7: Trả hồ sơ về công ty

Công nhân viên khám sức khỏe định kỳ đều đặn mỗi năm

Công nhân viên khám sức khỏe định kỳ đều đặn mỗi năm

Trước khi buổi khám sức khỏe cho cán bộ công nhân viên được tiến hành, mỗi công ty cần giới thiệu và nói trước về quy trình các bước khám để mọi người cùng biết được và tuân thủ thực hiện theo đúng quy trình.

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên đều đặn mỗi năm sẽ giúp mọi người kiểm soát tốt về tình trạng sức khỏe của mình từ đó có biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả và phòng tránh bệnh tật tốt nhất.

Những lưu ý khi khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhờ kết quả khám sức khoẻ này, mỗi cán bộ công nhân viên sẽ có những điều chỉnh hợp lý về dinh dưỡng, về rèn luyện thể lực để duy trì sức khoẻ, đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt nhất của công ty.

Để buổi khám sức khỏe định kỳ đạt được kết quả tốt nhất, mỗi cán bộ công nhân viên cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Trước khi khám bệnh, tuyệt đối không ăn sáng, không uống các chất có đường và gây nghiện như trà, cà phê… nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác.

– Vệ sinh cơ thể và các bộ phận: tai, mũi, họng, vùng kín sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.

– Khi mang thai, không chụp X-quang.

– Với chị em phụ nữ khi khám phụ khoa thì không khám trong kỳ kinh nguyệt hoặc đang có thai

– Khi siêu âm bụng, cần uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong (nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh của nam) để từ đó có những phát hiện và lời khuyên chăm sóc cơ thể hiệu quả.

Xét nghiệm máu giúp cán bộ nhân viên dễ dàng phát hiện mầm mống bệnh

Xét nghiệm máu giúp cán bộ nhân viên dễ dàng phát hiện mầm mống bệnh

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên hiện nay khá phổ biến và câu hỏi được nhiều công ty đặt ra đó là nên khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên ở đâu?

Tự hào là đơn vị uy tín có cơ sở vật chất hiện đại vượt trội, hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi đáng tin cậy được nhiều công ty lựa chọn khám sức khỏe định kỳ hiện nay. Khám sức khỏe Doanh nghiệp cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

– 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

– Áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh, cho những dịch vụ phát sinh, chi phí nằm viện sau khi thăm khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ đem đến nhiều lợi ích hấp dẫn. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan