Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu và cần chuẩn bị gì khi thăm khám?

Khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu và cần chuẩn bị gì khi thăm khám?

Mỹ là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tốt và nhiều danh lam thắng cảnh. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn sang Mỹ để định cư, du học hoặc du lịch. Tuy nhiên, để đặt chân được đến nước Mỹ thì đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt mới có thể sở hữu được tấm visa. Vậy khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu và cần chuẩn bị gì khi thăm khám? Xem ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Khám sức khỏe định cư Mỹ

Với diện tích rộng lớn khoảng 9,83 triệu km2 (trải dài 50 bang) và dân số đông đúc lên đến 316 triệu người thì Mỹ đang là một trong những cường quốc phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất trên thế giới. Bởi vậy, việc sinh sống tại quốc gia này được nhiều người lựa chọn, thế nhưng không phải ai cũng có thể định cư tại Mỹ. Để được sinh sống tại đất nước này bạn cần phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chí, trong đó khám sức khỏe là một tiêu chí không thể thiếu.

Khám sức khỏe định cư Mỹ bao gồm rà soát các tiền sử bệnh lý, thăm khám lâm sàng, chụp X-Quang và thực hiện một số xét nghiệm. Ngoài ra, chính phủ nước này yêu cầu thử lao tố (TB) với trẻ từ 2 – 14 tuổi và khám mắt với người trên 50 tuổi. Một số bệnh có nguy cơ bị từ chối cấp visa định cư ở Mỹ như bệnh lao, phong hoặc một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục,…

Khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu

Mỹ đang là một trong những cường quốc hùng mạnh trên thế giới

2. Khám sức khỏe du học, du lịch Mỹ

Mỹ là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu, chất lượng giảng dạy vượt bậc đã đưa danh tiếng của các trường đại học ở Mỹ vươn khắp thế giới. Từ đó, du học Mỹ trở thành ao ước của rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn cầu. Theo The time Higher Education 2015, nước Mỹ sở hữu tới 12/20 trường đại học nằm trong top đầu của thế giới. Không chỉ sở hữu nền kinh tế và giáo dục tốt, Mỹ còn là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Trong nhiều năm liền, Mỹ luôn được chọn là điểm đến thứ 2 trên toàn cầu thu hút số lượng lớn khách du lịch quốc tế.

Đó là những lý do khiến cho số lượng người đi du học và du lịch tại Mỹ tăng cao. Theo quy định của chính phủ Mỹ thì những người xin visa du lịch thường sẽ không phải thực hiện khám sức khỏe. Còn đối với visa du học thì yêu cầu các đương đơn thăm khám theo các danh mục như xin visa định cư. Tuy nhiên, sẽ có một vài trường đại học, cao đẳng có những quy định thăm khám và chích ngừa của riêng mình. Như vậy, đương đơn khi xin visa du học sẽ cần đáp ứng thêm các yêu cầu khám sức khỏe này.

Ngoài ra, nếu như bạn đi Mỹ theo dạng trao đổi kiến thức, văn hóa hay tham gia các khóa đào tạo huấn luyện cũng cần phải tiến hành thăm khám sức khỏe. Để biết được visa của mình có cần thăm khám sức khỏe hay không, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Đại sứ quán và Lãnh sự quán để được giải đáp chi tiết.

3. Giải đáp thắc mắc khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu?

3.1 Nên khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu?

Mỹ là đất nước khá khắt khe đối với quy định nhập cảnh, do đó không phải cơ sở y tế nào cũng có thể khám sức khỏe đi Mỹ được. Quốc gia này yêu cầu người xin visa phải thăm khám tại những cơ sở y tế được chỉ định. Trong trường hợp bạn thăm khám tại những cơ sở ngoài (không theo chỉ định của Đại sứ quán Mỹ) thì mọi kết quả sẽ không được chấp nhận. Do đó, bạn hãy liên hệ tới Đại sứ quán và Lãnh sứ quán để cập nhật những địa chỉ thăm khám sức khỏe được phép chỉ định. Thông thường kết quả thăm khám sẽ có sau từ 3 đến 10 ngày và giấy chứng nhận này có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Bác sĩ thăm khám sẽ chịu trách nhiệm trao đổi kết quả sức khỏe và yêu cầu đương đơn điều trị nếu phát hiện bệnh. Sau đó, đương đơn phải tiến hành điều trị tại những cơ sở y tế mà Lãnh sự quán chỉ định.

Giải đáp thắc mắc khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu?

Mỹ yêu cầu người xin visa phải thăm khám tại những cơ sở y tế được chỉ định

3.2 Địa chỉ chích ngừa sau khi khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu?

Sau khi khám sức khỏe xong, các đương đơn sẽ được yêu cầu chích ngừa. Theo như luật di trú Mỹ USCIS thì người xin thị thực phải tiêm đầy đủ những loại vắc xin yêu chỉ định mới được cấp visa. Các loại vacxin bắt buộc phải tiêm bao gồm:

 • Bại liệt
 • Quai bị
 • Thủy đậu
 • Bạch cầu
 • Cúm
 • Viêm gan A, B
 • Virus Rota
 • Bệnh Rubella
 • Phế cầu khuẩn
 • Uốn ván
 • Ho gà
 • Viêm não

Nếu như trước đó đương đơn đã tiêm loại vacxin nào thì cần mang theo kết quả xét nghiệm đến để được xem xét và xác nhận. Hiện tại, đương đơn cần tham gia chích ngừa tại các cơ sở y tế theo chỉ định của Lãnh sứ quán. Cũng giống như quá trình khám sức khỏe, nếu bạn chích ngừa tại các cơ sở không đúng theo yêu cầu thì mọi kết quả đều không được công nhận.

4. Những thủ tục cần thiết khi khám sức khỏe đi Mỹ

4.1 Hồ sơ

Khi khám sức khỏe bạn nên chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Thư mời phỏng vấn do Trung Tâm Cấp Thị Thực Quốc Gia (National Visa Center) từ Hoa Kỳ có số hồ sơ nhận qua đường bưu điện hoặc email.
 • Trang xác nhận DS-260 của các đương đơn
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Bản sao hồ sơ tiêm phòng trước đây (nếu có)
 • 2 ảnh thẻ 5×5 (chụp trên nền trắng và chưa qua photoshop) rõ mặt, tai, mũi, miệng không nhàu nát, tẩy xóa. Đồng thời ảnh phải được chụp trong thời gian không quá 6 tháng.
Nên khám sức khỏe đi Mỹ ở đâu?

Khi khám sức khỏe đi Mỹ bạn cần mang đầy đủ hồ sơ thăm khám theo yêu cầu

4.2 Lệ phí

Phí kiểm tra sức khỏe sẽ được tính như sau:

 • Đương đơn dưới 2 tuổi: 165$
 • Đương đơn từ 2 – 15 tuổi: 240$
 • Đương đơn từ 15 tuổi trở lên: 275$

Còn riêng chi phí chích ngừa sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi và chủng loại mà đương đơn cần chích ngừa. Ngoài ra, khi thăm khám bạn cần đặc biệt lưu ý bởi có một số cơ sở không sử dụng tiền $ mà chỉ cho phép dùng tiền Việt. Để biết được nên mang theo loại tiền nào bạn hãy liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế được Lãnh sự quán chỉ định thăm khám để nhận tư vấn.

Như vậy, khám sức khỏe và chích ngừa là 2 vấn đề cần thiết mà bạn cần đáp ứng đủ để sở hữu tấm visa đi Mỹ. Bởi vậy, hãy lựa chọn địa chỉ thăm khám theo đúng chỉ định để được công nhận kết quả bạn nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital