Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Khám phụ khoa trước khi mang thai

Khám phụ khoa trước khi mang thai

Chào bác sĩ! Vợ chồng em đang có kế hoạch sinh con vào tháng tới, em thấy mọi người bảo nên đi khám phụ khoa trước khi mang thai để đảm bảo tính an toàn cho mẹ và bé sau này. Em muốn hỏi việc làm này có cần thiết không? Và nếu khám thì khám những gì?
Thân Hồng (Thanh Xuân – Hà Nội_
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Khám phụ khoa trước khi mang thai là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé sau này.
Khám phụ khoa là khám tổng quát xung quanh cơ quan sinh dục nữ nhằm chẩn đoán và tầm soát các bệnh lý liên quan đến phụ khoa cũng như chức năng sinh sản của chị em.

kham-phu-khoa-truoc-khi-mang-thai

Khám phụ khoa trước khi mang thai là hoạt động cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ và em bé sau này (ảnh minh họa)

Vì vậy, bạn nên đi khám phụ khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể cách chăm sóc, giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình đồng thời bảo vệ sức khỏe của mình. Thông thường, khi đi khám phụ khoa các bác sĩ sẽ khám tổng quát bộ phận bên ngoài, khám âm đạo, tử cung nhằm xác định kích thước và vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo như cồ tử cung và buồng trứng. Ngoài ra, khám âm đạo còn cho phép nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh phụ khoa như viêm nhiễm do nấm, virus, mụn thịt âm đạo, u xơ tử cung,…
Trong những trường hợp cụ thể, sau khi khám xét lâm sàng nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm thêm các xét nghiệm như dịch âm đạo, nước tiểu, máu, tế bào cổ tử cung,…
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ, đây là việc làm thiết thực giúp ngăn ngừa, loại bỏ mọi mầm bệnh. Bảo vệ sức khỏe cho chị em.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital