Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám phụ khoa tổng quát

Khám phụ khoa tổng quát

Khám phụ khoa tổng quát là một trong những việc làm mà chị em nên thực hiện nghiêm túc và định kỳ để kịp thời phát hiện, xử lý các bệnh phụ khoa (nếu có), phòng ngừa bệnh tái phát, biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. 
Các bệnh phụ khoa có ảnh hưởng trực tiếp tới tâm sinh lý, sức khỏe sinh sản và cả hạnh phúc gia đình của chị em phụ nữ. Lời khuyên của các bác sĩ là nữ giới từ 15 tuổi trở lên nên đi khám phụ khoa định kỳ để tầm soát bệnh sớm. Các bệnh phụ khoa càng được phát hiện và xứ ló sớm sẽ cho kết quả tốt và phục hồi tốt hơn.
Do đó, việc chăm sóc, hỗ trợ điều trị và phòng tránh các bệnh phụ khoa có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khám phụ khoa tổng quát nghiêm túc và định kỳ là cách tốt nhất giúp chị em chăm sóc cơ quan sinh dục, bảo vệ bản thân khỏi các bệnh phụ khoa.

Khám phụ khoa tổng quát giúp chị em chăm sóc và phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

Khám phụ khoa tổng quát giúp chị em chăm sóc và phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

Một số lưu ý đi khám phụ khoa

Trước khi đi khám phụ khoa, chị em cần:
-Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để việc kiểm tra của bác sĩ được thuận tiện nhất.
-Tránh lo lắng và chuẩn bị tâm lí thoải mái vì bác sĩ sẽ phải kiểm tra khu vực âm đạo, vùng xương chậu và bên trong khung chậu.
-Trả lời các câu hỏi của bác sĩ một cách thành thật nhất.
-Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần phải trực tiếp hỏi bác sĩ để được giải đáp.
-Nghiêm chỉnh tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ…

Khám phụ khoa tổng quát ở đâu là vấn đề được các chị em đặc biệt quan tâm.

Khám phụ khoa tổng quát ở đâu là vấn đề được các chị em đặc biệt quan tâm.

Các bước khám phụ khoa tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ hỏi về nguyên nhân đi khám, tình trạng sức khỏe bạn đang gặp phải. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hỏi xem bạn đã lập gia đình hay chưa, có quan hệ tình dục chưa…
Bác sĩ sẽ quan sát vùng bụng để xem có sẹo mổ hay không, sau đó quan sát bên ngoài cơ quan sinh dục xem có biểu hiện của bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh xã hội hay không.  Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ y tế giống chiếc mỏ vịt để khám bên trong âm đạo, cổ tử cung và lấy dịch cổ tử cung để xét nghiệm. Bác sĩ cũng sẽ đặt ngón tay vào trực tràng để kiểm tra xem có khối u nào không. Ngoài ra, bác sĩ có thể làm thêm các xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch cổ tử cung…

Sau khi các bước khám phụ khoa hoàn tất, bác sĩ sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của bạn và giải thích kết quả khám bệnh. Đồng thời hướng dẫn, kê đơn thuốc (nếu bị bệnh) và hẹn tái khám cho những lần sau.
Lời khuyên của các bác sĩ là chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần. Hiện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang thực hiện nhiều gói khám chuyên sâu sản phụ khoa khác nhau, như: Khám chuyên khoa phụ sản, xét nghiệm 5 chỉ số nội tiết, xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư vú, chẩn đoán sớm ung thư buồng trứng, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, siêu âm tuyến vú, đo mật độ xương 2 vị trí, siêu âm đầu dò âm đạo, soi cổ tử cung… Mục đích giúp chị em phụ nữ phát hiện, xử lí và phòng ngừa tốt nhất các bệnh phụ khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín được nhiều chị em lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa uy tín được nhiều chị em lựa chọn.

Đặc biệt, từ năm 2015 Bệnh viện Thu Cúc áp dụng tặng 10% chi phí gói khám đối với nhóm từ 3 người trở lên và 15% chi phí gói khám cho nhóm từ 5 người trở lên. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bao gồm các bác sỹ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các nữ hộ sinh có đạo đức chuẩn mực và tâm huyết, đam mê với nghề, luôn vui vẻ tạo không khí ấm cúng, thân thiện, Phòng khám sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy của các chị em phụ nữ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan