Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Khám phụ khoa có mất trinh không?

Khám phụ khoa có mất trinh không?

Xin chào bác sĩ!
Em năm nay đang là sinh viên năm thứ nhất. Gần đây, em bị ngứa vùng kín rất dữ dội, khí hư ra nhiều, có màu hơi nâu, mùi bất thường. Em muốn đi khám vùng kín xem nguyên nhân do đâu, nhưng em băn khoăn không biết khám phụ khoa có mất trinh không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm. Em xin cảm ơn! (Diệu Hằng – Hà Nội)
Xin chào bạn Diệu Hằng!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về khám phụ khoa có bị mất trinh không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Khám phụ khoa có mất trinh không

Khám phụ khoa hoàn toàn không ảnh hưởng đến màng trinh, không làm rách màng trinh nếu như bác sĩ có phương pháp thăm khám hợp lý. Trước hi thăm khám bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân đã quan hệ tình dục hay chưa từ đó mà có phương pháp thích hợp.
Nếu chưa quan hệ, thay vì thăm khám bằng tay qua ngả âm đạo, để xác định có u xơ, u nang… không, thì bác sĩ sẽ chuyển qua thăm khám đường trực tràng với các bạn gái. Việc siêu âm đầu dò qua cửa âm đạo cũng được thay bằng siêu âm bụng. Để xác định nguyên nhân gây khí hư bất thường thay vì dùng mỏ vịt bác sĩ sẽ nhẹ nhàng lấy mẫu dịch âm đạo bằng tăm bông không làm ảnh hưởng màng trinh. Mọi thao tác được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau khó chịu, không ảnh hưởng đến “cái ngàn vàng” của bạn gái.

Khám phụ khoa có mất trinh không?

Khám phụ khoa có mất trinh hay không?

Triệu chứng ngứa, ra nhiều khí hư mà bạn gặp phải là biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên nhân gây nên có thể do vệ sinh vùng kín không đúng cách, lạm dụng dung dịch vệ sinh có chứa chất tẩy rửa mạnh, quần áo ẩm ướt, thường xuyên dùng băng vệ sinh hàng ngày,…

Triệu chứng ngứa, ra nhiều khí hư là tình trạng viêm nhiễm âm đạo

Triệu chứng ngứa, ra nhiều khí hư là tình trạng viêm nhiễm âm đạo

Bạn cần đi khám sớm để được bác sĩ tìm nguyên nhân và có chỉ định điều trị thích hợp, không nên để các triệu chứng kéo dài ảnh hưởng sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản chị em.

Bạn cần đi khám sớm để được bác sĩ tìm nguyên nhân và có chỉ định điều trị thích hợp

Bạn cần đi khám sớm để được bác sĩ tìm nguyên nhân và có chỉ định điều trị thích hợp

Bạn không nên lo lắng đến việc khám phụ khoa có mất trinh hay không mà trì hoãn thăm khám kịp thời. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị bệnh phụ khoa được đông đảo chị em tin chọn.Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, khám chữa bệnh tại Thu Cúc giúp chị em có được kết quả nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital