Khám phụ khoa có đau không? Khám phụ khoa là khám những gì?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Xin chào bác sĩ, gần đây tôi thấy có hiện tượng bất thường ở âm đạo, khí hư ra nhiều, màu trắng đục, có mùi hơi khác thường. Đặc biệt, khi quan hệ, cảm thấy đau khó chịu, nên rất sợ khi gần gũi chồng. Tôi muốn đi khám nhưng muốn biết khám phụ khoa có đau không? Khám phụ khoa là khám những gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Tôi xin cảm ơn bác sĩ! (Hồng Anh – Hà Nội)

khám phụ khoa có đau không

Khám phụ khoa là việc cần thực hiện định kỳ, đặc biệt là khám ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Xin chào bạn Hồng Anh!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về khám phụ khoa có đau không? Khám phụ khoa là khám những gì? chúng tôi xin được tư vấn như sau:
Khám phụ khoa là việc rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục của chị em, giúp phát hiện dị dạng cơ quan sinh sản ở phụ nữ, phát hiện những vấn đề tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh phụ khoa ở nữ giới.

1. Khám phụ khoa là khám những gì?

– Khám tổng quát: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát bên ngoài bộ phận sinh dục.
– Sử dụng dụng cụ y tế (gọi là mỏ vịt) hoặc dùng tay tách hai mép âm đạo kiểm tra những bất thường ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, đồng thời lấy mẫu dịch tiết âm đạo, tế bào cổ tử cung để tiến hành xét nghiệm.
– Bác sĩ đặt hai ngón tay vào trực tràng kiểm tra xem bạn có khối u ở trực tràng hay phía sau cổ tử cung hay không.
– Làm xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm tế bào cổ tử cung, chụp X.quang, siêu âm…

2. Khám phụ khoa có đau không?

Khám phụ khoa diễn ra đơn giản, nhanh chóng, không gây đau đớn. Các dụng cụ khám phụ khoa được vô trùng, sát khuẩn tuyệt đối, nên bạn không cần quá lo lắng việc khám phụ khoa có đau không.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám phụ khoa được đông đảo bệnh nhân tin chọn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám phụ khoa được đông đảo bệnh nhân tin chọn.

Chị em hãy giữ tâm lý thoải mái khi đi khám phụ khoa; không khám phụ khoa khi đang trong kỳ kinh; cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi khám phụ khoa nhưng không được thụt rửa sâu, không dùng dung dịch vệ sinh vì sẽ khiến ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, khiến kết quả này không còn chính xác. Khi đi khám nên mặc quần áo rộng rãi để giúp việc thăm khám được thoải mái. Điều quan trọng là bạn nên cần chọn cơ sở y tế khám và điều trị phụ khoa uy tín, đảm bảo để được khám nhẹ nhàng, an toàn, cho kết quả thăm khám chính xác, điều trị bệnh kịp thời, đúng cách.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám phụ khoa được đông đảo bệnh nhân tin chọn. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm sẽ thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa chính xác cho chị em.

Khám phụ khoa có đau không? Khám phụ khoa là khám những gì? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Hồng Anh có được những kiến thức hữu ích.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital