Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không?

Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không?

Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không là băn khoăn của nhiều bạn gái hiện nay khi muốn chứng minh với người bạn đời của mình rằng bản thân vẫn còn trong trắng. Để giải đáp thắc mắc này hãy tìm hiểu ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không là băn khoăn của nhiều chị em.

Nhiều chị em thắc mắc về việc có thể biết màng trinh còn hay không qua khám phụ khoa không 

1. Màng trình là gì?

– Màng trình là một lớp màng mỏng xuất hiện ở cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Đây thực chất là một phần tồn dư của quá trình phát triển bào thai trong bụng mẹ, do sự không phân chia hoàn toàn nên hình thành màng trinh ở giới nữ.

– Màng trinh có nhiều loại với các hình dạng khác nhau ở mỗi chị em.

2. Khám phụ khoa có biết được còn trinh hay không?

– Việc khám phụ khoa hoàn toàn có thể biết được bạn gái còn trinh hay không. Bác sĩ sẽ dựa trên việc quan sát vùng kín, đặc điểm âm đạo, để thấy được màng trinh của phụ nữ và xác định màng trinh còn hay đã bị rách.

– Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màng trinh không phải là vật để khẳng định chắc chắn được sự trong trắng hay không của bạn nữ, vì nó chỉ là một tấm màng mỏng, dễ bị rách khi có tác động (do vận động mạnh, thủ dâm,…) hoặc bẩm sinh. Không phải tất cả những ai bị rách màng trinh đều đã từng quan hệ.

– Khám phụ khoa là việc rất cần thiết và quan trọng với chị em, dù đã lập gia đình hay chưa. Khám phụ khoa giúp nhận biết tình trạng sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bản thân từ đó mà có cách xử trí điều trị bệnh sớm. Có nhiều trường hợp ngại khám phụ khoa dẫn đến bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Có nhiều chị em bản thân không có màng trinh bẩm sinh, bị rách khi vận động mạnh... chứ không phải do quan hệ.

Có nhiều chị em bản thân không có màng trinh bẩm sinh, bị rách khi vận động mạnh… chứ không phải do quan hệ.

– Không thể tự kiểm tra màng trinh tại nhà, chỉ có các bác sĩ khám phụ khoa mới có thể thăm khám và xác định có còn màng trinh hay không.

Hãy lựa chọn một địa chỉ thăm khám phụ khoa tin cậy, nói rõ tình trạng của mình, đã từng quan hệ tình dục chưa để bác sĩ có cách thăm khám phù hợp.

Hãy lựa chọn một địa chỉ thăm khám phụ khoa tin cậy, nói rõ tình trạng của mình, đã từng quan hệ tình dục chưa trước khi thăm khám

Hãy lựa chọn một địa chỉ thăm khám phụ khoa tin cậy, nói rõ tình trạng của mình, đã từng quan hệ tình dục chưa trước khi thăm khám

Qua bài viết trên, chị em đã có câu trả lời cho: Khám phụ khoa có biết còn màng trinh không. Nếu có thêm những thắc mắc về vấn đề này, hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên môn tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan