Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khám phụ khoa cho người chưa quan hệ

Khám phụ khoa cho người chưa quan hệ

Xin chào bác sĩ! Em đang là sinh viên, ký túc xá nơi em đang ở nước rất bẩn, gần đây em thấy vùng kín rất ngứa, rát, ẩm ướt khó chịu. Em sợ mình đã mắc bệnh phụ khoa. Em muốn đi khám nhưng sợ việc khám sẽ làm rách màng trinh. Xin được hỏi bác sĩ khám phụ khoa cho người chưa quan hệ thì cách thực hiện sẽ thế nào? Em xin cảm ơn! (Diệu Anh – Hà Nội)

Khám phụ khoa cho người chưa quan hệ

Bạn Diệu Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về khám phụ khoa cho người chưa quan hệ thế nào chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Khám phụ khoa cho người chưa quan hệ thế nào? Có rách màng trinh không?

Khám phụ khoa cho người chưa quan hệ thế nào? Có rách màng trinh không?

Việc đi khám phụ khoa là rất cần thiết, cần phải thực hiện định kỳ, đặc biệt khi bạn đã thấy có dấu hiệu âm đạo ngứa, dịch âm đạo ra nhiều thì việc đi khám không thể chần chừ. Bạn không nên lo ngại vấn đề đi khám phụ khoa sẽ làm rách trinh. Trước khi khám, bạn hãy nói rõ tình trạng của mình chưa quan hệ, và bác sĩ sẽ có cách khám phụ hợp. Việc khám phụ khoa ở những chị em đã có gia đình và những chị em chưa quan hệ có sự khác nhau, Nếu như với những người đã từng quan hệ, bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để khám âm đạo, thì với những người chưa có đời sống tình dục, bước này được bỏ qua. Bác sĩ sẽ hỏi tiền sử bệnh tật chung, tìm hiểu về lối sống, sinh hoạt hàng ngày, khám vùng bụng ở tư thế nằm, quan sát vùng bụng phát hiện sẹo phẫu thuật nếu đã từng phẫu thuật vùng bụng, xác định xem có khối u không, nếu có xác định vị trí kích thước, mật độ… Sau đó bác sĩ sẽ khám ngoài bộ phận sinh dục, kiểm tra vùng mu, âm vật, tầng sinh môn, mà không hề có sự can thiệp sâu vào bên trong nên màng trinh sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu nghi ngờ có viêm nhiễm, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng lấy dịch âm đạo xét nghiệm dịch âm đạo.

Với những biểu hiện mà bạn kể, có thể bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh phụ khoa… cần thăm khám và xử trí kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ không làm tổn thương màng trinh hay những cơ quan khác nên bạn không phải quá lo lắng. Khi đi khám phụ khoa bạn cần lưu ý, nên đợi khi sạch kinh khoảng 3 ngày mới đi khám phụ khoa, tránh làm cho việc chẩn đoán kết quả bị sai lệch; tuyệt đối không dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trong vòng 3 ngày trước khi đi khám phụ khoa; không nên dùng đồ ăn ngọt, không uống rượu bia, cà phê; vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần áo thoải mái rộng rãi tiện cho việc thăm khám.

Khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ không làm tổn thương màng trinh hay những cơ quan khác.

Khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ không làm tổn thương màng trinh hay những cơ quan khác.

Khám phụ khoa cho người chưa quan hệ thế nào? Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital