Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám đau nửa đầu tại bệnh viện Thu Cúc

Khám đau nửa đầu tại bệnh viện Thu Cúc

Đau nửa đầu là những triệu chứng cảnh báo các bệnh lý liên quan tới nội thần kinh, do đó khi bị đau nửa đầu cần đến khám nội thần kinh để tầm soát sớm bệnh. Khám đau nửa đầu tại khoa nội thần kinh bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là đỉa chỉ uy tín được nhiều người bệnh tin chọn.

Đau nửa đầu có thể là triệu chứng của những cơn đau đầu thông thường, tuy nhiên đau nửa đầu cũng cảnh nhiều bệnh lý nguy hiểm về nội thần kinh, đặc biệt là chứng đau đầu Migraine hay còn gọi là chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu. Do đó, khám đau nửa đầu để xác định chính nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh để bệnh gây nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Đau nửa đầu có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý về nội sọ

Đau nửa đầu có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý về nội sọ

1. Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám đau nửa đầu

Để chẩn đoán chứng đau nửa đầu, các bác sĩ cần dựa trên các triệu chứng lâm sàng, một số triệu chứng đi kèm, đồng thời tìm hiểu những thông tin về diễn biến của bệnh như triệu chứng những cơn đau, tần suất xuất hiện cơn đau, mức độ đau, thời gian kéo dài cơn đau, những thời điểm thường lên cơn đau nửa đầu; ngoài ra yếu tổ di truyền cũng cần được tìm hiểu trong khi đi khám đau nửa đầu.
Vì thực tế hiện nay, vẫn chưa xác định nguyên nhân chính xác gây đau nửa đầu, vì vậy người ta xét đến những yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh bao gồm: tính chất công việc, tiền sử gia đình, thói quen sinh hoạt, ăn uống,…

Làm việc căng thẳng, stress là nguyên nhân gây chứng đau nửa đầu

Làm việc căng thẳng, stress là nguyên nhân gây chứng đau nửa đầu

2. Điều trị đau nửa đầu như thế nào?

Sau khi khám đau nửa đầu, các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc căn cứ cụ thể vào tình trạng của từng bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.
Nếu đau nửa đầu chỉ là những triệu chứng của cơn đau đầu thông thường do thay đổi thời tiết, hay do làm việc quá căng thẳng thì việc điều trị chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học, tránh làm việc quá căng thẳng gây stress,…
Nếu nghi ngờ đau nửa đầu có liên quan đến những bệnh lý về nội sọ, cần thiết chỉ định thực hiện các xét nghiêm chuyên sâu hơn về não bộ.
Trường hợp đau nửa đầu do căn nguyên mạch máu, tùy thuộc mức độ nặng nhẹ cũng như thời gian điều trị bệnh để có điều trị thích hợp. Đối với chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu, sau khi khám đau nửa đầu và dựa trên yếu tố tiền sử gia đình, các bác sĩ thường áp dụng phương pháp điều trị nội khoa, dùng thuốc cắt cơn và ngừa cơn đau tái phát.
Cả hai nhóm thuốc này đều cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc có thể gây tác dụng phụ hoặc gây cản trở hiệu quả quá trình điều trị.

Khám đau nửa đầu tại bệnh viện Thu Cúc là dịch vụ được người bệnh tin chọn

Khám đau nửa đầu tại bệnh viện Thu Cúc là dịch vụ được người bệnh tin chọn

Khám đau nửa đầu tại bệnh viện Thu Cúc sở dĩ là dịch vụ uy tín được nhiều người bệnh tin chọn, bởi không chỉ nổi bật ở thế mạnh về cơ sở vật chất, khoa nội thần kinh bệnh viện Thu Cúc còn hội tụ đội ngũ các y bác sĩ giỏi, trong đó phải kể tới Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Tâm- nguyên trưởng khoa nội thần kinh, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, hiện cô đứng trong hàng ngũ y bác sĩ khoa nội thần kinh bệnh viện Thu Cúc,trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan