Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám chẩn đoán ung thư buồng trứng

Khám chẩn đoán ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tính đường sinh dục phổ biến thứ hai ở nữ giới, chỉ sau ung thư cổ tử cung. Khám chẩn đoán ung thư buồng trứng thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Ai nên khám chẩn đoán ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến hơn cả ở nữ giới sau thời kì mãn kinh, ngoài 40 – 50 tuổi. Nguyên nhân được giải thích là do phụ nữ giai đoạn này có sự thay đổi lớn về hoóc môn sinh dục, cơ thể bắt đầu lão hóa dễ dẫn đến sai sót trong phân chia tế bào và tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư buồng trứng có nhiều biểu hiện và có thể khác nhau ở mỗi người. Khám chẩn đoán ung thư buồng trứng thường được chỉ định khi kết quả sàng lọc ung thư sớm bất thường và nữ giới có một số biểu hiện bệnh như:

Đau bụng dưới là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư buồng trứng

 • Đau lưng, cơn đau âm ỉ, kéo dài và xuất hiện bất chợt
 • Đau bụng dưới
 • Chướng bụng
 • Chu kì kinh nguyệt bất thường
 • Đầy bụng, chướng hơi
 • Buồn nôn, táo bón
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Cơ thể mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân…

Khám chẩn đoán ung thư buồng trứng bao gồm những gì?

Siêu âm buồng trứng cho phép phát hiện những bất thường như các khối u nang, kích thước u…

 • Siêu âm buồng trứng sử dụng sóng âm cao để tạo ra hình ảnh bên trong buồng trứng, cho phép phát hiện những bất thường như các khối u nang, kích thước u…
 • Giải phẫu sinh thiết: một mẫu mô nhỏ tại buồng trứng được laoị bỏ, đem quan sát dưới kính hiển vi để xác định chính xác khối u lành tính hay ác tính
 • Chụp X quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ… có thể được chỉ định để xác định mức độ lan rộng của các tế bào ung thư, xác định giai đoạn tiến triển của bệnh.

Nên khám chẩn đoán ung thư buồng trứng ở đâu?

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có nhiều bệnh viện thực hiện khám chẩn đoán ung thư buồng trứng, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Trực tiếp thăm khám cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu giỏi trên 30 năm kinh nghiệm. Trường hợp bệnh phẩm có nghi ngờ có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. Nếu phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ Singapore, trong đó có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Khám chẩn đoán ung thư buồng trứng ngay khi có bất thường có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện bệnh sớm, tăng cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư. Theo đó, nếu bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm người bệnh có tới 90% cơ hội sống trong 5 năm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital