Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám bệnh lao ở đâu? Bệnh viện Thu Cúc

Khám bệnh lao ở đâu? Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, bệnh lao còn phổ biến ở nước ta, mỗi năm có thêm gần 200 nghìn người mắc bệnh lao khoảng 20 nghìn người chết vì bệnh lao. Những đối tượng nào dễ mắc bệnh lao, các triệu chứng lao, cách phòng bệnh cũng như khám bệnh lao ở đâu là thắc mắc chung của nhiều người. Bài viết sau sẽ giải đáp phần nào điều này.

Bệnh lao do vi khuẩn lao gây ra, hay gặp nhất là lao phổi, cũng có thể gặp lao ngoài phổi như: hạch, màng phổi, màng não, xương khớp,… Bệnh lao phổi dễ lây lan theo đường không khí. Những người có nguy cơ mắc bệnh lao cao là: Người tiếp xúc với người mắc bệnh lao phổi chưa được điều trị, đặc biệt là người có HIV, trẻ em dưới 5 tuổi…

Dấu hiệu bệnh lao
Những dấu hiệu tiêu biểu của bệnh lao đó là: Ho khạc kéo dài trên 2 tuần; sốt nhẹ về chiều; gầy sút cân; hay đổ mồ hôi về ban đêm; tức ngực, khó thở hoặc ho ra máu,…
Khám bệnh lao 3

Để chữa khỏi bệnh lao: Cần điều trị sớm, theo đúng phác đồ hướng dẫn của Chương trình Chống lao quốc gia là: Phối hợp thuốc chống lao; đúng liều; đều hàng ngày; đủ thời gian; đối với người bệnh lao phổi phải xét nghiệm lại đờm (3 lần): sau khi điều trị được 2 tháng, 4 tháng và 6 tháng, để biết mình đã chữa khỏi bệnh lao hay chưa.

Phòng bệnh lao cần: Tiêm phòng BCG cho trẻ em theo Chương trình tiêm chủng mở rộng; giữ gìn sức khoẻ và môi trường, nhà ở cần thông thoáng.

Khám bệnh lao

Để phòng bệnh lao, cần tiêm phòng cho trẻ theo chương trình Tiêm chủng lao mở rộng.

Khám bệnh lao ở đâu uy tín, chính xác là thắc mắc chung của nhiều người. Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, tận tình với bệnh nhân; máy móc thiết bị y tế hướng tới tiêu chuẩn quốc tế; cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ; áp dụng chính sách bảo hiểm y tế theo qui định; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang trở thành địa chỉ thăm khám bệnh uy tín, chính xác. Đây là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi khám bệnh lao ở đâu của nhiều người.

Khám bệnh tâm lí ở đâu

Nên tới các cở sở y tế uy tín để thăm khám bệnh lao nếu nghi ngờ nhiễm bệnh. (Ảnh minh họa)

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, chị có thể liên hệ như sau:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92

Hotline: 0936 388 288

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: www.benhvienthucuc.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Giờ làm việc: 8:00 đến 17: 00 – Tất cả các ngày trong tuần

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital