Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám bệnh dạ dày các bệnh liên quan đến dạ dày

Khám bệnh dạ dày các bệnh liên quan đến dạ dày

Các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm loét hoành tá tràng… là những bệnh thường gặp. Có tới gần 30% số dân mắc các bệnh liên quan đến dạ dày và được dự báo số lượng ngày càng gia tăng. Bên cạnh việc xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lí, lành mạnh, tránh căng thẳng thì việc khám bệnh dạ dày định kỳ có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa căn bệnh này.

1. Nguyên nhân

Căng thẳng thần kinh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày.

Căng thẳng thần kinh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh dạ dày như do ăn nhanh, ăn vội vàng, nhai không kỹ, do căng thẳng thần kinh, ăn đồ ăn nhanh chế biến sẵn, uống nhiều rượu bia và các chất kích thích; sử dụng thuốc kháng sinh nhiều các chất kháng sinh để điều trị bệnh khớp cũng là nguyên  nhân gây bệnh dạ dày với viêm, loét; nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây viêm loét dạ dày và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày…

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh dạ dày

Đó là cảm giác nặng bụng, ợ hơi, nhức đầu, mặt đỏ, cảm giác đắng miệng vào buổi sáng, buồn nôn, nôn, chán ăn, táo lỏng thất thường; nóng rát vùng thượng vị xuất hiện sau hoặc trong khi ăn, đặc biệt rõ sau khi ăn uống một số thứ: bia, rượu, gia vị cay chua.

Bệnh dạ dày nếu không được điều trị sớm, và điều trị dứt điểm có thể gây những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị...

Bệnh dạ dày nếu không được điều trị sớm, và điều trị dứt điểm có thể gây những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị…

3. Biến chứng bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày nếu không được điều trị sớm, và điều trị dứt điểm có thể gây những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị, thậm chí có thể gây ung thư dạ dày. Để chữa dứt điểm bệnh dạ dày, yêu cầu người bệnh phải thực sự kiên trì mặc dù có rất nhiều loại thuốc điều trị hiệu quả. Bạn phải uống theo đơn thuốc, theo liệu trình của bác sỹ và thực hiện những biện pháp kiêng khem được khuyến cáo, tránh tình trạng bỏ giữa chừng khiến bệnh khó điều trị hơn.

Nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu về bệnh dạ dày kể trên, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về sử dụng mà nên tới các cơ sở y tế uy tín để khám bệnh dạ dày bằng nội soi. Thông qua kết quả nội soi bác sĩ mới có thể kết luận một cách chính xác bệnh nhân mắc bệnh dạ dày loại nào, đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Người bệnh nội soi dạ dày tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Người bệnh nội soi dạ dày tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Đáp ứng nhu cầu thăm khám bệnh dạ dày của nhiều người bệnh, khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị hệ thống nội soi với quy trình nội soi khép kín an toàn. Hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet. Trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, các bác sỹ lành nghề, chuyên khoa Nội soi tiêu hóa giúp chẩn đoán chính xác nhất các bệnh lý về dạ dày. Đây phương pháp thăm khám ưu việt giúp xem trực tiếp hình ảnh dạ dày, thông qua hình ảnh thu được bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác những bệnh dạ dày.

Sau khi khám nội soi, người bệnh sẽ được các bác sỹ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất và những lời khuyên bổ ích trong ăn uống sinh hoạt để quá trình điều trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan