Hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ sống được bao lâu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Chào bác sĩ, bác tôi bị ung thư phổi tế bào nhỏ. Hiện tại bác tôi được chỉ định hóa trị. Vậy hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ có thể sống bao lâu? Bệnh viện Thu Cúc có nhận chữa bệnh này không bác sĩ?
(Thúy An – Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Hóa trị ung thư phổi không tế bào nhỏ sống được bao lâu?”của bạn như sau:

Hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ sống được bao lâu?

Ung thư phổi không tế bào nhỏ có tốc độ phát triển nhanh hơn và lây lan đến các cơ quan khác

Ung thư phổi tế bào nhỏ là một dạng ung thư phổi, có tốc độ phát triển nhanh hơn và lây lan đến các cơ quan khác sớm hơn các dạng khác. Theo thống kê, có khoảng 16% các ca ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ. Ung thư phổi tế bào nhỏ là bệnh có độ nhạy cảm cao với những điều trị ban đầu bằng hoá trị. Tùy vào giai đoạn của bệnh, tuổi tác và thể trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị cũng như liều lượng thuốc.

  • Ở giai đoạn khu trú: khối u giới hạn ở 1/2 lồng ngực và hạch vùng, bao gồm hạch trung thất và hạch thượng đòn cùng bên. Mục đích của hóa trị ở giai đoạn này là triệt căn, tức là nhằm tiêu diệt khối u.
  • Ở giai đoạn lan tràn: ung thư vượt quá giới hạn của các vùng trên, có thể bao gồm tràn dịch màng phổi, màng tim ác tính hoặc di căn đến các bộ phận khác theo đường máu. Ở giai đoạn này hoá chất đơn thuần có thể giúp cải thiện triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ sống được bao lâu?

Như đã nêu trên, ung thư phổi tế bào nhỏ sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn khu trú, thời gian sống của người bệnh là 14 tháng. Nếu điều trị khi khối u đã lan tràn, thời gian sống là 7-9 tháng.

Bệnh viện Thu Cúc có nhận chữa bệnh này không?

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài. Chịu trách nhiệm điều trị ung thư phổi là BS.TS Lim Hong Liang – trưởng Khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện ĐH Tổng hợp Singapore.
Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital