Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư tuyến giáp chị em tuyệt đối không nên bỏ qua

Hình ảnh ung thư tuyến giáp chị em tuyệt đối không nên bỏ qua

Các bệnh lý về tuyến giáp, đặc biệt là ung thư tuyến giáp thường rất phổ biến ở nữ giới. Dưới đây là những hình ảnh ung thư tuyến giáp mà chị em tuyệt đối không nên bỏ qua.

Ung thư tuyến giáp xảy ra trong các tế bào của tuyến giáp – một tuyến hình cánh bướm nằm ở dưới cổ. Tuyến giáp sản xuất hormone điều chỉnh nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và trọng lượng cơ thể.

Ung thư tuyến giáp đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Ung thư tuyến giáp thường không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng sớm trong bệnh. Khi ung thư tuyến giáp phát triển, người bệnh có thể thấy: một khối u có thể cảm nhận qua da trên cổ, thay đổi giọng nói, khó nuốt, đau ở cổ và họng, sưng hạch bạch huyết ở cổ.

Nguyên nhân ung thư tuyến giáp đến nay chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, theo các thống kê, ung thư tuyến giáp thường xảy ra ở phụ nữ hơn nam giới.

Người tiếp xúc với mức độ phóng xạ cao. Ví dụ về phơi nhiễm với mức độ phóng xạ cao bao gồm các phương pháp điều trị bằng phóng xạ đối với đầu và cổ và bụi phóng xạ từ các nguồn như tai nạn nhà máy điện hạt nhân hoặc thử nghiệm vũ khí cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Các hội chứng di truyền làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp.

Bệnh nhân thường sẽ được phẫu thuật cắt bỏ gần trọn tuyến giáp và loại bỏ cách hạch xung quanh Tùy mức độ di căn của tế bào ung thư, bác sĩ sẽ quyết định có điều trị thêm bằng chất đồng vị phóng xạ (iốt phóng xạ) hay không.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư tuyến giáp với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital