Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Hình ảnh ung thư cổ tử cung biến chứng nguy hiểm

Hình ảnh ung thư cổ tử cung biến chứng nguy hiểm

Các hình ảnh ung thư cổ tử cung có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh. Đây là một trong những bệnh nguy hiểm và có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư cổ tử cung là tổn thương ác tính, xuất hiện khi các tế bào cổ tử cung biến đổi và phát triển bất thường một cách không kiểm soát.

Ung thư cổ tử cung có thể là ung thư xâm lấn tại chỗ hoặc lan rộng đến các cơ quan khác của cơ thể và gây tử vong.

Có tới 99,7 % các trường hợp ung thư cổ tử cung có sự hiện diện của virus HPV. Đây là loại virus lây truyền qua đường tình dục và thường không gây triệu chứng ở giai đoạn đầu.

Khi thấy xuất hiện các biểu hiện như đau và ra máu âm đạo bất thường, thiếu máu, mệt mỏi…. thì bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng.

Xét nghiệm Pap là 1 phương pháp chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung. Nhờ có xét nghiệm này, 80% trường hợp có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Hình ảnh ung thư cổ tử cung này cho thấy từng giai đoạn bệnh cụ thể.

Căn cứ vào độ tuổi, giai đoạn bệnh và thể trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị chính giúp loại bỏ hình ảnh ung thư cổ tử cung khỏi cơ thể.

Chị em phụ nữ từ 9-26 tuổi cần chủ động tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Thời điểm hiệu quả để tiêm ngừa bệnh là trước khi có quan hệ tình dục.

Ngoài ra, để phòng ung thư cổ tử cung chị em cần có đời sống sinh hoạt tình dục lành mạnh; duy trì vận động thể dục thể thao; ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Đặc biệt, phụ nữ từ 21 tuổi trở lên nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và tầm soát sớm bệnh, khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Chi tiết về thông tin gói tầm soát ung thư cổ tử cung vui lòng xem tại đây:  https://benhvienthucuc.vn/goi-tam-soat-ung-thu-vu-phu-khoa/.
Để tìm hiểu thêm thông tin về hình ảnh ung thư cổ tử cung hoặc đặt lịch tầm soát bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital