Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Hình ảnh siêu âm 5D: Ngắm trọn thế giới của con yêu trong bụng mẹ

Hình ảnh siêu âm 5D: Ngắm trọn thế giới của con yêu trong bụng mẹ

Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã mang đến cho các mẹ bầu những tiện ích tuyệt vời và siêu âm 5D là một trong những điều tuyệt vời đó. Những hình ảnh siêu âm 5D đã mang đến cho các mẹ những cảm nhận hoàn toàn khác về cuộc sống của con yêu khi còn ở trong bụng mình.

1. Những ưu điểm nổi bật của siêu âm 5D

Nếu như trước đây siêu âm 3D, 4D chỉ dừng lại ở việc khảo sát hình thái bên ngoài của thai nhi sẽ không thấy được những khối cấu trúc bên trong thì việc sử dụng công nghệ siêu âm 5D sẽ thêm một chiều nữa là chẩn đoán. Với siêu âm 5D cho phép nhìn rõ cấu trúc hình khối được tự động phân tích thành hoạt hình thường quy trong chẩn đoán và siêu âm thai, tự động đo đạc một cách chính xác chỉ bằng một nút bấm trên bàn phím.

Hình ảnh siêu âm 5D

Những hình ảnh siêu âm 5D đã mang đến cho các mẹ những cảm nhận hoàn toàn khác về cuộc sống của con yêu khi còn ở trong bụng mình

Nhờ công nghệ siêu âm hiện đại mà mẹ mẹ có thể nhìn được mắt, mũi, trán, miệng… của bé một cách rõ ràng nhất, ngay từ những ngày đầu của thai kỳ. Bên cạnh đó mẹ cũng có thể nhìn thấy được hình thái, sự nhăn nhó của con khi ở trong bụng mẹ chật chội, thậm chí là nụ cười của con khi mẹ vui, mếu máo khi mẹ buồn.

Nếu như trước đây siêu âm 2D chỉ cho ra những hình ảnh đen trắng hay vàng đỏ, siêu âm 3D cho những hình ảnh rõ nét hơn về hình dáng bên ngoài của thai nhi như ngón chân, ngón tay, thóp, mặt, độ cao của mũi,… Đến siêu âm 4D thì có thể ghi được cả cái nhếch mép, bĩu môi của thai nhi, đồng thời cho thấy từng diễn biến hành vi của thai nhi theo trục thời gian. Và siêu âm 5D là tổng hợp của tất cả những thế hệ siêu âm trước đó.

Hình ảnh siêu âm 5D

Nhờ công nghệ siêu âm hiện đại mà mẹ mẹ có thể nhìn được mắt, mũi, trán, miệng… của bé một cách rõ ràng nhất

Kết quả của siêu âm màu 5D là sự tổng hòa kết hợp của siêu âm 4D và các loại ghi hình của siêu âm Doppler. Và chúng ta đều biết siêu âm Doppler cho những hình ảnh màu của các chuyển động chất lỏng. Trong khi đó, thai nhi sống trong cùng khối chất lỏng là dịch ối, thường uống nước ối hoặc có thể tè ra nước ối. Do đó ảnh chụp động học kèm với chuyển động của dòng dịch, liên quan đến nó là những sản phẩm của siêu âm màu 5D.

2. Một số hình ảnh siêu âm 5D

Như đã chia sẻ ở trên siêu âm 5D là tổng hợp những ưu điểm nổi bật của những thế hệ siêu âm trước đó, chính vì vậy hình ảnh siêu âm 5D cũng được đặc biệt hơn so với hình ảnh của những thế hệ siêu âm trước đó. Dưới đây là một số hình ảnh từ công nghệ siêu âm 5D các bạn có thể tham khảo:

Hình ảnh siêu âm 5D

Kết quả của siêu âm màu 5D là sự tổng hòa kết hợp của siêu âm 4D và các loại ghi hình của siêu âm Doppler

Hình ảnh siêu âm 5D

Siêu âm 5D giúp mẹ nhìn thấy được hình thái, sự nhăn nhó của con khi ở trong bụng mẹ chật chội

Hình ảnh siêu âm 5D

Siêu âm 5D cho phép chẩn đoán và phát hiện sớm các dị tật ở thai nhi ngay từ những tháng đầu của thai kỳ

Hình ảnh siêu âm 5D

Siêu âm 5D sẽ mang đến cho mẹ bầu những trải nghiệm hoàn toàn mới trong hành trình 9 tháng 10 ngày mang thai

Những hình ảnh về siêu âm 5D cùng với những chia sẻ hữu ích về công nghệ siêu âm hy vọng đã trang bị thêm cho các bạn những kiến thức hữu ích. Nếu mẹ bầu đang đến lịch siêu âm thì hãy trải nghiệm ngay công nghệ siêu âm hiện đại nhất thế giới này nhé. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn chi tiết.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan