Gợi ý các loại rau, củ, quả làm giảm tắc nghẽn động mạch

Động mạch sẽ trở nên tắc nghẽn bởi các mảng bám nếu chế độ ăn uống hàng ngày chứa nhiều chất béo. Thay đổi chế độ ăn uống để loại bỏ các loại thực phẩm giàu chất béo và lựa chọn các loại thực phẩm giúp “quét” sạch cholesterol ra khỏi động mạch sẽ giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm huyết áp cao. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể đồng thời không phải cần tới sự trợ giúp của các loại thuốc điều trị huyết áp cao.

1. Dầu oliu

Sử dụng oliu khi nấu ăn hoặc làm salad sẽ giúp làm giảm lượng chất béo "xấu" LDL.

Sử dụng oliu khi nấu ăn hoặc làm salad sẽ giúp làm giảm lượng chất béo “xấu” LDL.

Sử dụng oliu khi nấu ăn hoặc làm salad sẽ giúp làm giảm lượng chất béo “xấu” LDL. Loại dầu thực vật này không gây ra sự tích tụ cholesterol trong động mạch. Chất béo “tốt” có trong dầu oliu có tác dụng tăng cường sức khỏe miễn là sử dụng với liều lượng hợp lý vì đây cũng là loại dầu có hàm lượng calo cao.

2. Trái cây có chứa chất xơ hòa tan

Trái cây như táo, dâu tây, cam, bưởi và nho có chứa pectin, một chất xơ hòa tan, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể. Những loại trái cây giàu chất xơ là thức ăn vặt lành mạnh có thể thay thế cho những loại đồ ăn vặt nhiều chất béo dẫn tới sự tích tụ cholesterol trong động mạch. Ăn trái cây thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể và làm giảm nguy cơ của các bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả bệnh tim và ung thư.

3. Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm có nhiều chất xơ như đậu, yến mạch... hỗ trợ làm giảm tắc nghẽn động mạch bằng cách cách di chuyển cholesterol ra khỏi cơ thể để tránh gây ra tắc nghẽn.

Thực phẩm có nhiều chất xơ như đậu, yến mạch… hỗ trợ làm sạch động mạch bằng cách cách di chuyển cholesterol ra khỏi cơ thể để tránh gây ra tắc nghẽn.

Thực phẩm có nhiều chất xơ hỗ trợ làm sạch động mạch bằng cách cách di chuyển cholesterol ra khỏi cơ thể để tránh gây ra tắc nghẽn. Bột yến mạch, mận, chuối, lúa mạch, đậu và ngũ cốc khô đều có chứa chất xơ. Tiêu thụ những loại thực phẩm này là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn mức độ cholesterol trong máu cao.

4. Đậu tương và đậu phụ

Theo báo cáo của trường Đại học Y Harvard, đậu phụ và đậu tương cũng có thể làm giảm lượng cholesterol “xấu” LDL. Cụ thể ăn khoảng 5g đậu tương mỗi ngày sẽ làm giảm lượng cholesterol LDL từ 5 – 6%. Ăn đậu phụ thay cho thịt mỡ sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng có lượng cholesterol trong máu quá cao.

5. Cá có chứa axit béo omega – 3

Các loại cá giàu axit béo omega - 3 là cá hồi, cá mòi, cá thu, cá bơn, cá trích...

Các loại cá giàu axit béo omega – 3 là cá hồi, cá mòi, cá thu, cá bơn, cá trích…

Cá có chứa axit béo omega-3 giúp giữ cho động mạch của bạn khỏe mạnh, giảm nguy cơ cao huyết áp, hạn chế phát triển các cục máu đông và giảm nguy cơ tử vong bất ngờ do bệnh tim. Các loại cá giàu axit béo omega – 3 là cá hồi, cá mòi, cá thu, cá bơn, cá trích…

6. Đậu bắp và cà tím

Đậu bắp và cà tím là hai loại rau giúp làm sạch động mạch. Vì cả hai đều có chứa chất xơ hòa tan, giữ cho máu lưu thông bình thường trong động mạch – một vấn đề rất quan trọng để duy trì sức khỏe tim mạch.

7. Các loại hạt cây

Ăn một khẩu phần nhỏ, khoảng 1 nhúm trong lòng bàn tay các loại hạt cây không ướp muối như đậu phộng, hạt dẻ, quả hồ đào, hạnh nhân, quả hồ trăn, óc chó, sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol.

Ăn một khẩu phần nhỏ, khoảng 1 nhúm trong lòng bàn tay các loại hạt cây không ướp muối như đậu phộng, hạt dẻ, quả hồ đào, hạnh nhân, quả hồ trăn, óc chó, sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol.

Ăn một khẩu phần nhỏ, khoảng 1 nhúm trong lòng bàn tay các loại hạt cây không ướp muối như đậu phộng, hạt dẻ, quả hồ đào, hạnh nhân, quả hồ trăn, óc chó, sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol. Ăn các loại hạt giúp làm sạch động mạch để giữ cho máu lưu thông khắp cơ thể.

Từ khóa: , ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân