Gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư – Chuyên sâu

Tham vấn bác sĩ
Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân

Nguyễn Xuân Thành

Bác sĩ Nội Khoa

Với mong muốn giúp mọi người nâng cao ý thức trong thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI xây dựng gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư chuyên sâu với đa dạng danh mục khám cần thiết phù hợp cho cả nam và nữ trong mọi độ tuổi, sẽ giúp phát hiện sớm bất thường trong cơ thể giúp mọi người có một sức khỏe tốt hơn.

Menu xem nhanh:

1. Khám sức khỏe và tầm soát ung thư quan trọng ra sao?

Hiện nay, tỷ lệ ung thư ở Việt Nam đang gia tăng một cách nhanh chóng và gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng. Và nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng này đó là do người bệnh phát hiện ung thư khi đã quá muộn. Nhiều người khi được chẩn đoán ung thư thì đã ở trong giai đoạn cuối, dẫn tới việc điều trị trở nên vô cùng khó khăn hơn. Chính vì thế, tầm soát ung thư là việc làm vô cùng quan trọng và cần được thực hiện một cách định kỳ.

Tầm soát ung thư sẽ giúp bạn nhận diện mầm mống bệnh từ sớm. Nhờ đó, người bệnh sẽ được tư vấn về phương hướng và phác đồ điều trị phù hợp. Điều này giúp tăng khả năng điều trị bệnh hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, phương pháp này còn giúp chúng ta phát hiện ra các vấn đề khác liên quan tới sức khỏe, không chỉ riêng ung thư. Nhờ vậy, bạn có thể hoàn toàn chủ động hơn trong việc điều trị và bảo vệ cho sức khỏe của mình.

khám sức khỏe

Tầm soát sức khỏe là hoạt động vô cùng cần thiết

2. Giới thiệu gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư chuyên sâu

2.1. Bảng giá gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư chuyên sâu

“Mỗi tuổi lại đuổi xuân đi” sức khỏe cũng như tuổi trẻ ngày càng suy yếu dần kéo theo nhiều bệnh như rối loạn mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch,… và nghiêm trọng hơn cả là các bệnh lý xuất hiện đột ngột dễ dàng cướp đi mạng sống của chúng ta như đột quỵ, ung thư. Chính vì vậy, việc thăm khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư là vô cùng cần thiết giúp phát hiện sớm, ngăn chặn các dấu hiệu nguy cơ, đón đầu trong chữa trị các bệnh lý nguy hiểm.

Quy trình tầm soát thông thường sẽ được thực hiện theo một số bước sau:

Khám lâm sàng

Đây là bước khám cơ bản trong gói tầm soát sức khỏe. Tại bước khám này, bác sĩ sẽ hỏi bạn về một số yếu tố nguy cơ cũng như tiền sử bệnh của bản thân, gia đình, qua đó đánh giá được tình trạng sức khỏe tổng quát, cũng như hỏi han về triệu chứng bất thường nếu có của cơ thể (ví dụ: bạn có thường cảm giác bị đau ở đâu? Có xuất hiện dấu hiệu nào bất thường không?…). Đây là những thông tin này làm căn cứ để bác sĩ đưa ra phương thức tầm soát phù hợp.

Xét nghiệm máu

Sau khi đã trải qua bước khám lâm sàng, bạn sẽ được hướng dẫn để làm một số kiểm tra cận lâm sàng cơ bản như bước xét nghiệm máu, xét nghiệm chỉ điểm khối, xét nghiệm nước tiểu…

Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng

Ngoài các phương pháp trên, bạn sẽ được thực hiện các danh mục như nội soi, siêu âm, chụp Xquang, chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ… căn cứ theo gói khám đã được xây dựng mà bạn lựa chọn.

bảng giá

Bảng giá chi tiết

(*) Danh mục khám chuyên khoa dinh dưỡng chỉ áp dụng tại cơ sở 286 Thụy Khuê

2.2. Ưu điểm khi lựa chọn gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư

– Gói khám được thiết kế khoa học, đầy đủ các danh mục khám cần thiết.

– Chi phí trọn gói tiết kiệm

Gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư có thể giúp phát hiện sớm các dấu hiệu nguy cơ bệnh lý ngăn chặn sớm các bệnh lý nguy hiểm.

– Sàng lọc ung thư với độ chính xác cao, phát hiện nhiều bệnh lý ung thư trong cơ thể như dạ dày – thực quản – đại trực tràng; vú – buồng trứng – cổ tử cung, gan mật…

– Thời gian thăm khám nhanh chóng, khoảng 1 ngày.

– TCI sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các thiết bị y tế tiên tiến nhất giúp thăm khám sức khỏe, tầm soát và chẩn đoán ung thư hiệu quả

– Người bệnh được khám với các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.

– Hệ thống đặt lịch hẹn khám qua tổng đài, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian. Kết quả khám cũng được trả online nên người bệnh không mất thời gian chờ đợi.

ưu điểm khi thăm khám tại TCI

TCI là lựa chọn của nhiều người dân để tầm soát sức khỏe

3. Lưu ý khi thực hiện tầm soát sức khỏe

– Người bệnh gọi tới Tổng đài 1900558892 để đặt hẹn và để được tư vấn chuẩn bị

– Người bệnh cần nhịn ăn để nội soi dạ dày, đại tràng gây mê

– Trường hợp tầm soát không mắc bệnh, người bệnh nên thực hiện đều đặn 1 năm/ lần.

Có thể nói, ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, nó có thể được phòng ngừa bệnh bằng cách chủ động làm giảm các yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh, đồng thời phối hợp với việc chủ động thực hiện tầm soát để phát hiện sớm bệnh nhằm điều trị kịp thời. Ung thư có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và giới tính với số lượng mắc mới và tử vong đang tăng dần theo từng năm, do đó việc khám sức khỏe và tầm soát ung thư càng cần được chú trọng hơn. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, người có sức khỏe bình thường nên thực hiện tầm soát định kỳ từ 1-2 lần/năm.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital