Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Gói khám sức khỏe định kỳ công ty bao gồm những gì?

Gói khám sức khỏe định kỳ công ty bao gồm những gì?

Gói khám sức khỏe định kỳ công ty bao gồm rất nhiều danh mục thiết yếu, là phương tiện để xác định tình trạng sức khỏe, đem lại lợi ích cho cả người lao động và chủ sở hữu cơ quan, doanh nghiệp.

1. Khám sức khỏe định kỳ là quyền lợi chính đáng của người lao động

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm là quyền lợi chính đáng mà bất kỳ người lao động nào cũng được hưởng . Điều này đã được quy định rất rõ ràng thông qua các văn bản pháp luật của Việt Nam. Theo đó, người sử dụng lao động hàng năm có trách nhiệm tổ chức hoạt động kiểm tra sức khỏe cho người lao động. Chi phí thăm khám sẽ do chủ cơ quan, doanh nghiệp chi trả.

Nếu không tuân thủ, cơ quan, doanh nghiệp có thể bị phạt hành từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ. Quy định này được đề ra nhằm đảm bảo một số lợi ích sau cho người lao động:

– Xác định người lao động có đủ điều kiện sức khỏe để công tác, sắp xếp vị trí công việc phù hợp với năng lực của từng nhân sự.

– Hạn chế tỷ lệ mắc các bệnh lý nghề nghiệp, đặc biệt đối với lao động đang làm việc trong môi trường cơ khí, hóa chất, khai thác,…

– Là cơ hội để người lao động nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học và điều chỉnh công việc sao cho cân bằng với cuộc sống, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với những ưu điểm trên, khám sức khỏe được Nhà nước quy định là hoạt động thường niên mà bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào cũng phải đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh.

Khám sức khỏe thường niên ở doanh nghiệp

Khám sức khỏe thường niên ở doanh nghiệp là hoạt động bắt buộc, đã được quy định trong luật lao động

2. Tìm hiểu về gói khám sức khỏe định kỳ ở công ty

Gói khám là tổng hợp các bước, danh mục nằm trong quy trình khám sức khỏe định kỳ ở công ty. Chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn gói khám tiêu chuẩn theo Thông tư 14 của Bộ y tế, hoặc tùy chỉnh số lượng, loại danh mục khám sao cho phù hợp với chính sách của công ty, cũng như đặc thù nghề nghiệp ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động.

2.1. Gói khám sức khỏe định kỳ công ty bao gồm những gì?

Thông thường, một gói khám khám sức khỏe định kỳ ở công ty sẽ gồm có những hạng mục khám thiết yếu sau:

Khám lâm sàng tổng quát: Gồm đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, tim mạch, khai thác tiền sử bệnh lý và đơn thuốc đang sử dụng. Khám mắt, đo thị lực, khám tai – mũi – họng, khám rang – hàm – mặt, khám da liễu cũng là danh mục phổ biến ở bất kỳ gói khám nào. Ngoài ra, nữ giới sẽ được thăm khám phụ khoe theo đúng quy định của Nhà nước.

Xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Riêng với nữ giới đã lập gia đình sẽ được tiến hành xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung PAP Smear

– Chẩn đoán hình ảnh: Bao gồm một trong các danh mục chụp X-quang tim phổi, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp,… Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bổ sung nhiều danh mục chẩn đoán hình ảnh vào cùng gói khám thường niên cho người lao động ở công ty. Đặc biệt, danh mục siêu âm tuyến giáp được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm khi tỷ lệ mắc các bệnh lý tuyến giáp ngày càng gia tăng và trẻ hóa, nhiều nhất ở lao động nữ.

gói khám sức khỏe định kỳ công ty

Gói khám sức khỏe định kỳ ở công ty gồm các danh mục khám tiêu chuẩn theo Thông tư 14

2.2. So sánh gói khám sức khỏe định kỳ công ty và cá nhân

Nhiều cơ sở y tế hiện đã xây dựng gói khám định kỳ dành cho cá nhân. Tuy nhiên, sự đa dạng về gói khám đã tạo nên sự khác biệt với gói khám sức khỏe định kỳ ở công ty.

– Giống nhau: Gồm các danh mục cơ bản như khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh/ thăm dò chức năng. Cả 2 gói khám này đều chung mục đích phục vụ hoạt đông kiểm tra sức khỏe định kỳ. Việc thăm khám thường niên được các chuyên gia y tế khuyến khích thực hiện đối với mọi đối tượng, không riêng gì người lao động.

– Khác nhau: Các gói khám cá nhân hiện nay được xây dựng tương đối đầy đủ, gồm nhiều danh mục khám chuyên sâu, bám sát theo từng dấu hiệu bệnh dù là nhỏ nhất hay chưa có biểu hiện ra bên ngoài. Tùy theo nhu cầu, tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính mà mỗi cá nhân có thể lựa chọn gói khám phù hợp.

Trong quá trình thăm khám, nếu nhận thấy gói khám mà công ty xây dựng chưa đầy đủ như mong muốn của bản thân thì người lao động hoàn toàn có thể đăng ký thêm các danh mục bên ngoài. Và các chi phí phát sinh này sẽ do người lao động tự chi trả.

khám sức khỏe định kỳ

Gói khám cá nhân gồm nhiều danh mục khám chuyên sâu

3. Quyền lợi khi doanh nghiệp chọn gói khám sức khỏe định kỳ công ty của TCI

Được biết đến là một trong những địa chỉ thăm khám uy tín, từng đồng hành với hàng ngàn doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: Sun Group, Thaco Trường Hải, MB bank, Agribank, Vietin bank, Khách sạn Hà Nội, PV Power Hà Tĩnh,… đã tin chọn hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là địa chỉ tin cậy để chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Tại TCI có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng gói khám theo đặc thù nghề nghiệp. Bên cạnh đó, các công ty sẽ được hưởng trọn những lợi ích sau:

– Chiết khấu tới 70% chi phí gói khám cho các đoàn lớn.

– Giảm tới 20% dịch vụ phát sinh ngoài gói khám đã đăng ký.

– Hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ở tận trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

– Tặng miễn phí bộ ảnh và video chất lượng cao để các cơ quan, doanh nghiệp làm tư liệu.

khám sức khỏe ở TCI

Suất ăn nhẹ được chuẩn bị sau buổi lấy mẫu xét nghiệm

Với nền tảng thế mạnh đã xây dựng, hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI mong muốn trở thành điểm tựa sức khỏe tin cậy, cùng đồng hành với các cơ quan, doanh nghiệp trong hoạt động chăm sóc sức khỏe thường niên cho người lao động.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital