Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Góc giải đáp thắc mắc: “Máu báo thai có màu nâu không?”

Góc giải đáp thắc mắc: “Máu báo thai có màu nâu không?”

Máu báo thai có màu nâu không thưa bác sĩ? Vợ chồng cháu đang có kế hoạch có con nên mấy tháng nay không dùng biện pháp tránh thai. Đến sáng nay cháu thấy có ra một chút máu màu hồng, thử que thử thai thì lên 2 vạch. Nhưng đến trưa thì lại thấy ra máu màu nâu hơi giống màu cà phê nên cháu khá lo lắng. Bác sĩ có thể cho cháu biết nên làm gì bây giờ ạ?” Lê Trang Nhung (28 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội).

Trả lời
Xin chào Trang Nhung, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi “Máu báo thai màu nâu không?” sẽ được trả lời như sau:
Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết. Hiện tượng này thường sảy ra sau khi trứng được thụ thai từ 1 tuần trở lên. Sở dĩ có hiện tượng máu báo thai là do quá trình trứng đã thụ tinh di chuyển vào trong tử cung gây ra các tổn thương tại đây.

Máu báo thai màu nâu, đỏ tươi hoặc hồng nhạt, ra ít không ồ ạt như kinh nguyệt.

Máu báo thai màu nâu, đỏ tươi hoặc hồng nhạt, ra ít không ồ ạt như kinh nguyệt.

1. Đặc điểm máu báo có thai

– Máu báo ra ít, lẻ tẻ, không ồ ạt như kinh nguyệt. Hầu hết chị em chỉ cảm thấy một chút máu trên giấy vệ sinh hoặc tên đáy quần lót. Chị em thường không phải sử dụng đến băng vệ sinh mà chỉ cần dùng băng vệ sinh hàng ngày để tránh vây bẩn lên trang phục.- Tùy từng trường hợp, ra máu báo có thai có thể kéo dài từ 1-2 ngày. Nếu máu báo thai ra nhiều hoặc kéo dài chị em nên chú ý để tránh tình trạng dọa sảy thai hoặc động thai.
– Máu báo thai thường có màu hồng hoặc đỏ tươi, một số chị em có thể ra máu màu nâu. Máu báo thai không kèm theo dịch nhầy hoặc có cặn, cụ máu đông.
– Nhiều trường hợp không ra máu báo.

Máu báo thai có màu nâu là hiện tượng bình thường mà nhiều chị em gặp phải

Máu báo thai có màu nâu là hiện tượng bình thường mà nhiều chị em gặp phải

Hiện tượng máu báo thai màu nâu là hiện tượng bình thường mà khá nhiều chị em gặp phải. Do đó, bạn Trang Nhung không cần quá lo lắng. Vì bạn đã thử que thử thai lên 2 vạch nên trong thời gian này bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để bảo vệ thai nhi và luôn giữ cho bản thân có sức khỏe tốt.
Ngoài ra, bạn cần theo dõi nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường như: ra máu báo thai nhiều, ồ ạt, có mùi hôi kèm theo hiện tượng đau bụng dữ dội, buồn nôn, nôn ói quá mức… thì cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Trường hợp không có bất thường bạn nên khám thai sau khi chậm kinh khoảng 2 tuần để kiểm tra xem thai nhi đã vào buồng tử cung và có tim thai hay chưa.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan