Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Góc giải đáp: Chi phí phẫu thuật cắt u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Góc giải đáp: Chi phí phẫu thuật cắt u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật cắt u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là những trường hợp đang mắc bệnh và cần phải phẫu thuật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết về vấn đề này.

1. Tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung

1.1 Khái niệm u xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến, bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đa phần là phụ nữ ở giai đoạn sinh nở, đang mang thai hoặc phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh.

U xơ tử cung thường là khối mọc bất thường từ cơ tử cung, vị trí có thể nằm ở dưới thanh mạc, niêm mạc tử cung trong lớp cơ tử cung, thậm chí là nằm ở bên ngoài tử cung.

Chưa có nghiên cứu khoa học nào tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh, tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng sự gia tăng quá mức cần thiết của estrogen làm rối loạn nội tiết tố nữ, hậu quả của việc tăng cân, thừa cân đều là gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

U xơ tử cung thường là khối mụn thịt mọc bất thường từ cơ tử cung, vị trí có thể nằm ở dưới thanh mạc, niêm mạc tử cung trong lớp cơ tử cung

U xơ tử cung thường là khối mụn thịt mọc bất thường từ cơ tử cung, vị trí có thể nằm ở dưới thanh mạc, niêm mạc tử cung trong lớp cơ tử cung

1.2 U xơ tử cung có những triệu chứng, biểu hiện gì?

U xơ tử cung có thể xuất hiện ở nhiều vị trí của tử cung như ở bên trong, bên ngoài và thành tử cung. Tùy vào vị trí, kích thước của khối u, thời gian xuất hiện mà người bệnh sẽ có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Có rất nhiều bệnh nhân phát hiện bệnh khi khám sức khỏe hay khám phụ khoa định kỳ.

Dưới đây là các dấu hiệu đặc trưng mà bạn cần lưu ý:

– Người bệnh bị rong kinh, đau bụng kinh…

– Tức bụng, đau bụng dưới, đau hố chậu….

– Người bệnh đi tiểu nhiều lần, bí tiểu nếu lúc này khối u đã chèn ép lên bàng quang.

– Đau khi đi tiểu tiện, táo bón nếu khối u chèn lên trực tràng.

– Rối loạn tiêu hóa nếu khối u xơ chèn ép lên ruột.

1.3 Khi nào nên phẫu thuật cắt u xơ tử cung hay không?

Rất nhiều chị em mắc bệnh u xơ tử cung, đặc biệt là ở độ tuổi sinh nở, phụ nữ mang thai hoặc trong giai đoạn mãn kinh. Bệnh tuy lành tính nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Phương pháp điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào mức độ của bệnh, kích thước, vị trí khối u, biểu hiện của bệnh và mong muốn mang thai của người bệnh.

– Với những bệnh nhân có khối u nhỏ và không có nhiều triệu chứng nghiêm trọng, người bệnh hoàn toàn có thể mang thai bình thường mà không cần phẫu thuật và có thể sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, thai phụ cần được theo dõi sức khỏe chặt chẽ trong suốt thai kỳ.

– Với những chị em bị u xơ tử cung do nội tiết gây ra trong thời kỳ mang thai hoặc sau khi sinh con thì khối u có thể teo lại khi cơ thể ổn định nội tiết, khi đó việc loại bỏ khối u sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– Với những trường hợp khối u to và có kích thước lớn, nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thì lúc này người bệnh cần phẫu thuật cắt u xơ tử cung. Đặc biệt, với những chị em trong thời kỳ sinh nở thì sau khoảng một năm mới nên có thai trở lại. Thời gian cụ thể nên tuân theo tư vấn của bác sĩ. Việc mang thai quá sớm khi tử cung chưa hồi phục sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Với những trường hợp khối u to và có kích thước lớn, nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thì lúc này người bệnh cần phẫu thuật cắt u xơ tử cung

Với những trường hợp khối u to và có kích thước lớn, nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thì lúc này người bệnh cần phẫu thuật cắt u xơ tử cung

2. Chi phí phẫu thuật cắt u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Ngoài việc lo lắng về tình trạng bệnh, những nguy cơ và biến chứng thì nhiều bệnh nhân cũng rất quan tâm đến chi phí phẫu thuật u xơ tử cung hết bao nhiêu? Tuy nhiên, không thể đưa ra con số chính xác và cụ thể vì chi phí phẫu thuật u xơ tử cung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

2.1 Phụ thuộc vào mức độ, kích thước của khối u

Như đã chia sẻ ở trên thì những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật u xơ tử cung thường là những trường hợp khối u có kích thước lớn và người bệnh đã sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau chưa mang lại hiệu quả.

Để giải đáp được thắc mắc chi phí phẫu thuật u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật là mổ mở hay mổ nội soi. Lý do là vì hai phương pháp này có chi phí khác nhau.

Bên cạnh đó, những bệnh nhân mang khối u nhỏ thì chi phí cũng thấp hơn những bệnh nhân có khối u lớn. Đối với những khối u lớn và có tính chất nghiêm trọng, khi thực hiện phẫu thuật sẽ cần đến sự hỗ trợ của nhiều hệ thống máy móc cũng như đội ngũ bác sĩ thực hiện phẫu thuật hơn, vì thế chi phí sẽ cao hơn.

2.2 Phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật cắt u xơ tử cung đòi hỏi trang thiết bị y tế hiện đại và đầy đủ. Bên cạnh đó là đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia cần có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng cho ca mổ.

Hiện nay, các bệnh viện công và bệnh viện tư đều tiếp nhận phẫu thuật cắt u xơ tử cung. Tuy nhiên, chi phí của bệnh viện công thường thấp hơn bệnh viện tư. Tuy nhiên, quá trình, thủ tục ở bệnh viện công thường sẽ phức tạp hơn bệnh viện tư, chưa kể đến tình trạng đông đúc, quá tải sẽ khiến người bệnh phải chờ đợi và mệt mỏi khi điều trị.

Ở những đơn vị y tế tư nhân, chi phí thường sẽ cao hơn một chút vì những bệnh viện này trang thiết bị đều được đầu tư quy mô, thủ tục thực hiện nhanh gọn, đơn giản và đội ngũ y bác sĩ vô cùng chu đáo, tận tâm trong quá trình thực hiện. Người bệnh sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi thực hiện điều trị tại đây.

Chi phí phẫu thuật cắt u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là những trường hợp đang mắc bệnh và cần phải phẫu thuật.

Chi phí phẫu thuật cắt u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là những trường hợp đang mắc bệnh và cần phải phẫu thuật.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp chị em tìm ra câu trả lời cho thắc mắc chi phí phẫu thuật cắt u xơ tử cung bao tiền? U xơ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, chị em cần nhanh chóng lựa chọn các cơ sở y tế uy tín có hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan