Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Giải pháp “quản lý” sức khỏe tối ưu cho mọi người

Giải pháp “quản lý” sức khỏe tối ưu cho mọi người

Dan tri [Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao Nhật Bản lại là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới? Và người dân nước này lại bắt buộc phải khám sức khỏe tổng quát 2 lần/năm? Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi tin tưởng rằng, việc khám sức khỏe định kỳ cần thiết đối với mỗi cá nhân. Tất cả mọi người đều nên kiểm tra sức khỏe tổng thể ít nhất 1 lần/năm… xem thêm]

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ, vì sao cần?

Tại Việt Nam, khám sức khỏe tổng quát định kỳ không còn là “khái niệm” xa lạ đối với người dân đặc biệt là những người làm công hưởng lương ở các khối cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp. Cuộc sống ngày càng cải thiện thì ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân càng được nâng cao. Thói quen “có bệnh mới lo chữa trị” trong đại đa số người dân Việt Nam đang dần được thay thế bằng những quan niệm mới tích cực và chủ động hơn.
kham-suc-khoe-tong-quat

Khám sức khỏe tổng quát nên bắt đầu thực khiên từ khi 18 tuổi.

Các chuyên gia y tế cho biết, khám sức khỏe tổng quát định kỳ là phương pháp tối ưu để “quản lý” sức khỏe của chính bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Nó như một bảng tổng kết khách quan nhất về các cột mốc sức khỏe tại các thời điểm khác nhau, dự đoán sớm và chính xác các yếu tố nguy cơ gây bệnh (tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan siêu vi…), giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như hạn chế tối đa các biến chứng xấu của bệnh tật.

kham-suc-khoe-tong-quat-jpg1

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mỗi người

PGS. TS., thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ: “Chúng ta đang phải đối mặt với cuộc sống quá nhiều nguy cơ gây bệnh tật. Đó là các bệnh do virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn… Ăn sạch, uống sạch, thực hiện lối sống khoa học – lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, duy trì cân nặng ở mức hợp lý, khám sức khỏe tổng quát định kỳ là giải pháp “quản lý” sức khỏe tối ưu ai cũng nên làm…”

Lựa chọn gói khám như thế nào cho phù hợp?

Không phải ngẫu nhiên mà đất nước có nền y tế phát triển như Nhật Bản lại bắt buộc mọi công dân từ 18 tuổi trở lên của mình phải khám sức khỏe tổng quát bắt buộc 2 lần/năm.
Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là thói quen không dành riêng cho bất kỳ ai mà cần được nhân rộng để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng khám sức khỏe tổng quát thì việc lựa chọn gói khám sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại mà vẫn đáp ứng được vấn đề kinh phí là một điều không đơn giản.

kham-suc-khoe-tong-quat-jpg2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng các gói khám sức khỏe, có lưu trữ hồ sơ bệnh sử online, được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay tại các cơ sở y tế, có xây dựng rất nhiều gói khám sức khỏe khác nhau. Phổ biến nhất là các gói khám sức khỏe được phân loại dựa vào độ tuổi, giới tính vì mỗi giai đoạn tuổi tác chúng ta phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe khác nhau, cách thức phát hiện, phòng ngừa bệnh cũng khác nhau..
Bên cạnh đó, việc chọn cơ sở y tế để thực hiện khám cũng không kém phần quan trọng. Những cơ sở uy tín, có phần mềm lưu trữ bệnh án hoặc chức năng truy cập bệnh án trực tuyến, sẽ giúp chúng ta yên tâm về chất lượng thăm khám, đồng thời hỗ trợ rất nhiều trong việc hệ thống lại các chỉ số sức khỏe qua từng năm, cung cấp thông tin cụ thể cho các bác sĩ trong quá trình thăm khám, chẩn đoán, tư vấn điều trị.
Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe tổng quát đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, các Giáo sư, chuyên gia y tế hàng đầu bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và cho ra đời gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản và nâng cao. Tại đây, các gói khám sức khỏe được thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng; nhằm mục đích giúp người bệnh hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời có chế độ chăm sóc phù hợp, kịp thời. Đặc biệt, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách ưu đãi dành cho nhóm người bệnh, hỗ trợ 10% chi phí gói khám dành cho nhóm 3 người và hỗ trợ lên tới 15% tổng chi phí gói khám cho nhóm 5 người.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan