Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp: Siêu âm xem có thai hay không giá bao nhiêu?

Giải đáp: Siêu âm xem có thai hay không giá bao nhiêu?

Siêu âm xem có thai hay không giá bao nhiêu là thắc mắc của không ít các mẹ bầu. Đây là tâm lý chung khi chị em phát hiện mình có thai, mong muốn đi siêu âm để kiểm tra xem thai đã vào tử cung hay chưa, hình ảnh em bé lần đầu tiên ra sao. Ở mốc 6 đến 7 tuần là bạn có thể quan sát, nhìn rõ thai nhi qua hình ảnh siêu âm.

1. Siêu âm xem có thai hay chưa giá bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí cho một lần siêu âm thai có sự dao động và chênh lệch nhau, bởi chi phí này sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là: loại hình siêu âm và cơ sở thực hiện siêu âm.

Siêu âm xem có thai hay không giá bao nhiêu là thắc mắc của không ít các mẹ bầu. Đây là tâm lý chung khị chị em phát hiện mình có thai,

Siêu âm xem có thai hay không giá bao nhiêu là thắc mắc của không ít các mẹ bầu

1.1 Siêu âm xem có thai hay chưa phụ thuộc loại hình siêu âm

Hiện nay có nhiều loại hình siêu âm mà mẹ bầu có thể lựa, bao gồm các hình thức sau:

– Phương pháp siêu âm 2D: Đây là phương pháp siêu âm cơ bản và phù hợp với nhu cầu siêu âm của thai phụ khi muốn biết đã có thai hay chưa, xác định số lượng phôi, vị trí của thai nhi và dị tật bẩm sinh nếu có. Siêu âm 2D có thể được thực hiện ở lần khám thai đầu tiên cho đến khi chuyển dạ.

– Phương pháp siêu âm 4D: Cho hình ảnh đa chiều, giúp bác sĩ và mẹ có thể thấy hình thái rõ ràng của thai nhi. Siêu âm 4D áp dụng với các thai nhi có tuần thai lớn, không áp dụng với thai nhi quá nhỏ.

– Phương pháp siêu âm 5D: Được xây dựng trên cơ sở công nghệ 4D và có thêm 1 chiều chẩn đoán, cho hình ảnh chân thực, sống động, sắc nét. Qua phương pháp siêu âm này, mẹ bầu có thể nhìn thấy được các cử động của thai nhi một cách rõ ràng, thậm chí có thể lưu giữ làm kỷ niệm. Do dó, trong những tuần thai đầu không áp dụng được siêu âm 5D mà tốt nhất nên thực hiện từ tuần thứ 12.

Siêu âm 2D có phí rẻ nhất, cho hình ảnh ở mức cơ bản, phù hợp với mục đích siêu âm xem có thai hay không, chi phí dao động từ 200.000-300.000VNĐ. Do đó, mẹ bầu không cần quá lo lắng nhiều về chi phí siêu âm ở lần khám thai này. Kỹ thuật siêu âm 4D, 5D sẽ có chi phí cao hơn, song cho hình ảnh chân thực và rõ nét hơn nhưng nên thực hiện khi thai nhi lớn.

1.2 Siêu âm xem có thai hay chưa phụ thuộc vào cơ sở siêu âm

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế trên cả nước có máy siêu âm và có thể thực hiện siêu âm xem bạn đã có thai hay chưa. Các mẹ nên lựa chọn những địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng, bác sĩ có trình độ chuyên môn, hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ cho kết quả chính xác.

Siêu âm 2D có phí rẻ nhất, cho hình ảnh ở mức cơ bản, phù hợp với mục đích siêu âm xem có thai hay không. Do đó, mẹ bầu không cần quá lo lắng nhiều về chi phí siêu âm ở lần khám thai này.

Siêu âm 2D có phí rẻ nhất, cho hình ảnh ở mức cơ bản, phù hợp với mục đích siêu âm xem có thai hay không

2. Những lưu ý dành cho mẹ bầu trong lần siêu âm đầu tiên?

Ngoài việc xem siêu âm đã có thai hay chưa thì trong lần khám thai đầu tiên, mẹ bầu còn được khám sức khỏe tổng quát, thực hiện xét nghiệm nhằm đánh giá sức khỏe tổng quát.

Khi đi khám thai lần đầu tiên, mẹ bầu nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, mang theo danh sách các loại thuốc mà trước đó đang sử dụng hoặc điều trị. Bởi một số loại thuốc có thể không an toàn với thai nhi sẽ được bác sĩ điều chỉnh liều lượng hoặc thay thế bằng loại khác phù hợp hơn.

Ngoài ra, khám thai lần đầu cũng được xem là mốc khám thai quan trọng để tính tuổi thai và ngày dự kiến sinh. Bác sĩ có thể tính dự sinh dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, ngày quan hệ, rụng trứng hoặc qua siêu âm.

trong lần khám thai đầu tiên, mẹ bầu còn được khám sức khỏe tổng quát, thực hiện xét nghiệm nhằm đánh giá sức khỏe tổng quát.

Trong lần khám thai đầu tiên, mẹ bầu còn được khám sức khỏe tổng quát, thực hiện xét nghiệm nhằm đánh giá tổng thể

Bên cạnh đó, ở lần khám thai đầu, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, đo cân nặng, chiều cao, thực hiện xét nghiệm nước tiểu, đo huyết áp. Siêu âm ở lần khám thai đầu tiên cũng không chỉ cho biết bạn có thai hay không mà còn giúp bác sĩ kiểm tra vị trí thai, nhịp tim, đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Với kết quả thu được, bác sĩ sẽ trao đổi với mẹ bầu về kết quả chẩn đoán, giải thích những thay đổi sẽ gặp phải, các vấn đề bất thường cần theo dõi, tư vấn chế độ dinh dưỡng cùng các dịch vụ chăm sóc đặc biệt đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.

Khi khám thai, nếu mẹ cần thực hiện thêm các xét nghiệm bổ sung nếu nghi ngờ, phát hiện các bất thường thì chi phí khám cũng sẽ tăng lên.

Lời khuyên cho các mẹ bầu để tiết kiệm chi phí và chăm sóc toàn diện là nên lựa chọn dịch vụ thai sản trọn gói. Chi phí cho gói thai sản trọn gói ở các bệnh viện là khác nhau. Mẹ có thể tham khảo và lựa chọn đăng ký ở những cơ sở uy tín, chất lượng, tin cậy để mẹ và thai nhi có sức khỏe tốt nhất.

Các mẹ nên lựa chọn những địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng, bác sĩ có trình độ chuyên môn, hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ cho kết quả chính xác.

Các mẹ nên lựa chọn những địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng, bác sĩ có trình độ chuyên môn, hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ cho kết quả chính xác

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc hẳn bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc “Siêu âm xem có thai hay chưa giá bao nhiêu tiền”. Chúc mẹ và bé có thai kỳ an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital