Giá xét nghiệm định lượng viêm gan b bao nhiêu?

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và điều trị viêm gan B. Vì vậy giá xét nghiệm định lượng viêm gan B bao nhiêu là vấn đề nhiều người bệnh băn khoăn cần được giải đáp cụ thể.

Xét nghiệm định lượng viêm gan B 

Đối với những bệnh nhân viêm gan B có định lượng HBV – DNA cao, nếu bệnh tình cứ phát triển như vậy trong một thời gian dài, thì tỉ lệ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan tương đối cao, vì vậy bệnh nhân cần theo dõi thêm một số chỉ số như chức năng gan, kết quả siêu âm để đánh giá tình trạng bệnh tình và có phương án điều trị chuẩn xác, từ đó làm giảm độ nguy hiểm của bệnh viêm gan B mạn tính.

Xét nghiệm máu định lượng virus viêm gan B cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Xét nghiệm máu định lượng virus viêm gan B cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Thông thường, giá trị bình thường của HBV – DNA là 3×10^2 copies/ml máu sẽ cho kết quả âm tính (định lượng dưới ngưỡng phát hiện), còn nếu vượt qua giá trị này thì cho thấy số lượng virus trong cơ thể bệnh nhân đã hoạt động sao chép rồi. Khi HBV – DNA từ 10^3 – 10^5 copies/ml máu thì virus đang ở giai đoạn sao chép nhưng chưa mạnh, từ 10^5 – 10^7 copies/ml máu thì virus đang ở giai đoạn sao chép tương đối mạnh, khi vượt qua mức 10^7 copies/ml máu thì cho thấy virus đang sao chép rất mạnh. Hàm lượng virus trong máu người bệnh càng cao thì nguy cơ gan tổn thương cũng như biến chứng xơ gan và ung thư gan càng lớn. Bên cạnh đó càng dễ lây nhiễm cho người khác.

Xét nghiệm định lượng viêm gan b ở đâu?

Chuyên khoa gan mật bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, việc xét nghiệm định lượng virus viêm gan C được thực hiện bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao cho kết quả chẩn đoán chính xác. Dựa vào kết quả này, giáo sư gan mật – chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm PGS.,TS., Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, rút ngắn thời gian phục hồi cho bệnh nhân, ức chế hoạt động của virus ngăn chặn sự tiến triển gây tổn thương gan.

Chi phí thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc được áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định vì vậy người bệnh có thể yên tâm thực hiện.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và chẩn đoán viêm gan B hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và chẩn đoán viêm gan B hiệu quả

Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà cho người bệnh đăng ký thăm khám tại viện. Theo đó, người bệnh chỉ cần liên hệ tổng đài 1900558896 là có thể được tư vấn cụ thể đặt hẹn nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Giá xét nghiệm định lượng viêm gan b bao nhiêu?

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B được áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định của Bộ y tế vì vậy bạn đọc có thể yên tâm thăm khám và chẩn đoán và điều trị hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

Giá xét nghiệm định lượng viêm gan B hiện tại được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc trong khoảng từ 800.000 VNĐ – 1.800.000 VNĐ. Mức chi phí này đang được áp dụng tại bệnh viện và chưa thanh toán bảo hiểm. Ở thời điểm khác, chi phí có thể thay đổi vì thế người bệnh nên liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, bác sĩ điều trị có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm khác kèm theo vì vậy người bệnh nên đến bệnh viện uy tín để được điều trị và chỉ định theo dõi định lượng virus cụ thể.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ 1900558896 để được hỗ trợ.

Từ khóa: , ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân