Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Giá mổ mắt đục thủy tinh thể hiện nay là bao nhiêu? Cần lưu ý gì?

Giá mổ mắt đục thủy tinh thể hiện nay là bao nhiêu? Cần lưu ý gì?

Đục thủy tinh thể là bệnh lý về mắt của người già thường gặp. Đây là bệnh có thể khiến cho thị lực sa sút nhanh chóng, thậm chí là mù lòa nếu không có các biện pháp điều trị kịp thời. Giá mổ mắt đục thủy tinh thể của mỗi bệnh nhân khác nhau tùy theo từng tình trạng, phương pháp mổ, loại thủy tinh thể nhân tạo thay thế,… Do vậy, người bệnh cần đến thăm khám kỹ lưỡng với bác sĩ và lắng nghe những tư vấn để có thể điều trị đục thủy tinh thể tốt nhất.

1. Mất ngủ vì đục thủy tinh thể

giá mổ mắt đục thủy tinh thể

Cụ Phạm Thị Nghì đã lựa chọn Thu Cúc TCI là nơi thăm khám và điều trị tình trạng bệnh lý mắt của mình.

Cụ Phạm Thị Nghì năm nay đã 87 tuổi đến Thu Cúc TCI trong tình trạng nước mắt chảy nhiều, liên tục. Mắt có hiện tượng ngứa, khó chịu và mờ hẳn đi. Thậm chí, có nhiều đêm vì mắt nhức mỏi mà cụ không thể ngủ được vì khó chịu.

Lo lắng cho tình hình sức khỏe của cụ, các con của cụ Nghì đã động viên và đưa cụ đến Thu Cúc TCI để thăm khám.

Tại đây, cụ đã được chẩn đoán đục thủy tinh thể cấp độ 3 và cần được mổ sớm để có thể bảo vệ được thị lực, tránh khỏi nguy cơ bị mù lòa. Các con của cụ đã khuyên cụ nên mổ sớm theo lời của bác sĩ tư vấn để chấm dứt hoàn toàn sự khó chịu cũng như bảo vệ được thị lực cho mẹ.

2. Thủy tinh thể nhân tạo được sử dụng trong phẫu thuật là gì?

Mổ đục thủy tinh thể là phương pháp điều trị bệnh lý hiệu quả bằng cách thay thủy tinh thể nhân tạo khác vào để giúp cho mắt có thể cải thiện thị lực, ngăn ngừa tình trạng đau nhức, khó chịu do thủy tinh thể tự nhiên đã bị đục. Tùy theo từng loại thủy tinh thể nhân tạo cũng như phương pháp mổ, giá mổ mắt đục thủy tinh thể của mỗi người bệnh sẽ khác nhau.

2.1. Định nghĩa

Thủy tinh thể nhân tạo là một thấy thấu kính nội nhãn được chế tạo phù hợp với mắt của con người, có tác dụng thay thế cho thủy tinh thể tự nhiên. Thủy tinh thể nhân tạo được chế tác với kích thước nhỏ, có đầy đủ độ khúc xạ y như thật, giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện được thị lực, tránh nguy cơ mù lòa có thể xảy ra.

2.2. Chất liệu

Thủy tinh thể nhân tạo thường được tạo ra từ các nguyên liệu như silicone, acrylic hoặc nhựa PMMA. Ngoài ra, để có thể hoàn thành một thủy tinh thể nhân tạo, người ta sẽ phủ lên trên bề mặt một lớp vật liệu đặc biệt để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím của mặt trời.

2.3. Tuổi thọ

Thủy tinh thể nhân tạo được chế tác với tuổi thọ kéo dài vĩnh viễn. Đây là loại thấu kính không cần bảo dưỡng, thay thế sau khi đặt vào mắt bệnh nhân. Vậy nên người bệnh hoàn toàn yên tâm vì thủy tinh thể nhân tạo sẽ không bị hỏng hay thoái hóa theo thời gian.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp thủy tinh thể nhân tạo bị lắng đọng canxi hoặc xảy ra hiện tượng kết tủa theo thời gian. Đối với các trường hợp này, bác sĩ sẽ có cách xử lý riêng mà không gây ra biến chứng ở mắt.

3. 2 loại thủy tinh thể nhân tạo phổ biến nhất hiện nay

giá mổ mắt đục thủy tinh thể

Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu và đa tiêu là 2 loại thấu kính thay thế cho thủy tinh thể tự nhiên phổ biến nhất hiện nay.

Hiện nay, có 2 loại thủy tinh thể nhân tạo chính được sử dụng trong phẫu thuật phaco:

– Thủy tinh thể đơn tiêu cự

– Thủy tinh thể đa tiêu cự

Đối với mỗi loại thủy tinh thể, chúng có các ưu điểm cũng như nhược điểm riêng.

3.1. Thủy tinh thể đơn tiêu cự

Đây là loại thủy tinh thể nhân tạo được thiết kế để tối ưu tầm nhìn gần rõ hoặc nhìn ra xa rõ hơn. Tuy nhiên, các khoảng nhìn còn lại sẽ không được ưu tiên mà cần hỗ trợ thêm kính để cải thiện tầm nhìn tốt hơn.

– Ưu điểm:

Thủy tinh thể đơn tiêu cự hỗ trợ cải thiện tầm nhìn, thị lực cho bệnh nhân đục thủy tinh thể tốt hơn.

– Nhược điểm:

Đây là loại thấu kính chỉ có thể duy trì thị lực tốt ở một khoảng cách nhất định, thông thường các bác sĩ sẽ ưu tiên tầm nhìn xa hơn. Đối với các tầm nhìn còn lại, người bệnh cần sử dụng đến kính để hỗ trợ nhìn rõ hơn. Đặc biệt trong những hoạt động cần độ tập trung như xem tivi, đọc báo, sử dụng máy tính,.. kính mắt sẽ không chỉ hỗ trợ cải thiện thị lực mà còn có tác dụng bảo vệ mắt hiệu quả hơn.

3.2. Thủy tinh thể đa tiêu cự nhân tạo

Khác với đơn tiêu cự, thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cự được thiết kế tối ưu đảm bảo cho người bệnh sau khi phẫu thuật có thể nhìn rõ ở mọi khoảng cách mà không cần dùng bất cứ công cụ nào để hỗ trợ.

– Ưu điểm:

Đây là thấu kính có thể giải quyết mọi khuyết điểm của thủy tinh thể đơn tiêu cự, giúp bệnh nhân hồi phục thị lực tối đa.

– Nhược điểm:

Hiện nay, thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cự chủ yếu có 2 -3 tiêu cự. Điều này có nghĩa là thấu kính chỉ giúp người bệnh duy trì độ nét ở 2,3 khoảng cách cố định khác nhau, những khoảng cách khác vẫn sẽ bị nhòe, mờ. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân sử dụng thấy kính đa tiêu cự cũng gặp tình trạng loạn thị: lóa, chói cản trở việc lái xe hay sử dụng các thiết bị điện tử, màu sắc hiển thị của sự vật không rõ ràng,…

4. Giá thay thủy tinh thể nhân tạo hiện nay là bao nhiêu?

giá mổ mắt đục thủy tinh thể

Giá mổ điều trị đục thủy tinh thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại thấu kính thay thế được sử dụng, phương pháp mổ, địa điểm mổ,…

Hiện nay, tại Thu Cúc TCI, chúng tôi đang áp dụng công nghệ phẫu thuật Phaco với các loại thủy tinh thể nhân tạo khác nhau. Mổ đục thủy tinh thể giá sẽ tùy thuộc vào phương pháp tiến hành, loại thủy tinh thể người bệnh chọn và cả chế độ bảo hiểm của từng bệnh nhân.

4.1. Giá mổ mắt đục thủy tinh thể đơn tiêu cự bằng phương pháp mổ Phaco

Với những bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật mổ Phaco với thấu kính đơn tiêu cự thì giá mổ đục thủy tinh thể sẽ dao động từ 11.500.000đ đến 12.500.000đ tùy theo tình trạng mắt hiện tại.

4.2. Giá mổ mắt đục thủy tinh thể với thấu kính đa tiêu cự

Với thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cự, chi phí sẽ cao hơn do đây là thấu kính có nhiều ưu điểm cũng như chất lượng tốt hơn so với đơn tiêu cự. Trung bình chi phí cho 1 ca mổ đục thủy tinh thể sử dụng thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cự sẽ dao động từ 31.500.000đ đến 34.000.000đ tùy theo tình trạng mắt của người bệnh.

Tại Thu Cúc TCI, chúng tôi có áp dụng các chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh cho dịch vụ mổ Phaco, giúp người bệnh tiết kiệm được tối đa chi phí điều trị bệnh lý, mang lại ánh sáng cho người bệnh.

5. Lấy lại ánh sáng cho cụ Nghì nhờ công nghệ mổ Phaco điều trị đục thủy tinh thể

Gia đình và cụ Nghì đã quyết định điều trị đục thủy tinh thể bằng phươg pháp phẫu thuật Phaco tại Thu Cúc TCI với các ưu điểm vượt trội:

– Không mất nhiều thời gian theo dõi, có thể ra về ngay trong ngày

– Không xâm lấn, giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra biến chứng trong và sau khi mổ

– Hiệu quả lâu dài, lấy lại thị lực hiệu quả

Chỉ chưa đầy 30 phút, cụ Nghì đã phẫu thuật thành công và được đưa sang phòng theo dõi. Tại đây, các điều dưỡng sẽ tận tình chăm sóc chu đáo và theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của cụ. Trước khi ra viện, cụ Nghì sẽ được đưa đi tái khám để đánh giá mức độ hồi phục cũng như đảm bảo không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra.

Người bệnh có thể gọi điện cho chúng tôi qua số tổng đài để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc thuận tiện nhất!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Thị Xuân Loan

Phó khoa Khám bệnh phụ trách chuyên khoa Mắt
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital