Dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến có an toàn không?

Tham vấn bác sĩ

Chào bác sĩ. Dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến có an toàn không ạ? Cháu bị viêm lộ tuyến và đang trong thời gian điều trị. Thời gian này cháu và chồng vẫn quan hệ tình dục nhưng sử dụng bao cao su. Cháu lo lắng không biết như vậy có an toàn không ạ? Xin bác sĩ tư vấn Mai Hoàng (29 tuổi – Bắc Ninh)

Xin chào Mai Hoàng! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến là phương pháp được nhiều cặp đôi áp dụng để giải quyết nhu cầu sinh lý khi người vợ đang mắc bệnh hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

dung-bao-cao-su-khi-bi-viem-lo-tuyen-co-an-toan-khong-1

Dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến là biện pháp nhiều cặp đôi sử dụng

Trước tiên, viêm lộ tuyến cổ tử cung thực tế xuất phát từ những tổn thương lành tính, do các tế bào phía trong cổ tử cung tăng sinh quá mức, tràn ra cả phía ngoài tử cung, tạo nên các tế bào lộ tuyến.

Do nằm ở phía bên ngoài nên những tế bào này rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm, gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Căn bệnh phụ khoa này khá phổ biến và gặp nhiều ở những chị em đang trong độ tuổi sinh sản, đã từng có quan hệ tình dục, đã từng nạo phá thai nhiều lần…

dung-bao-cao-su-khi-bi-viem-lo-tuyen-co-an-toan-khong-2

Việc quan hệ dù đã dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến có thể khiến cho bệnh trở nên nặng hơn

Căn bệnh này hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên nếu phát hiện muộn và không có biện pháp xử trí kịp thời, bệnh lại có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, tăng khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung

Bạn Mai Hoàng thân mến, việc bạn thực hiện điều trị sớm bệnh viêm lộ tuyến là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, khi đang trong quá trình điều trị bệnh, bạn nên hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục.

Nguyên nhân là do khi quan hệ tình dục, các vùng tổn thương sẽ có thể bị tổn thương nặng hơn, thậm chí khiến bệnh trở nặng hơn. Việc sử dụng dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến chỉ an toàn cho đối tác là chồng bạn, không bị lây nhiễm bệnh trong quá trình quan hệ chứ không có tác dụng bảo vệ an toàn cho bạn tránh khỏi những tổn thương đã nói ở trên.

dung-bao-cao-su-khi-bi-viem-lo-tuyen-co-an-toan-khong-3

Nếu có bất thường sau khi điều trị viêm lộ tuyến, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám

Do đó, bạn cần cân nhắc, hạn chế quan hệ dù đã dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của mình và mau lành bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh, có bất kì bất thường nào, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời. Chúc bạn mau lành bệnh!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital