Trang chủ » Sống khỏe » Vô sinh - hiếm muộn » Đốt điện cổ tử cung có gây vô sinh không?

Đốt điện cổ tử cung có gây vô sinh không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến với các chị em, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không xử trí kịp thời. Đốt điện là một trong những cách can thiệp ngoại khoa với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên đốt điện cổ tử cung có gây vô sinh không là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến với các chị em

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến với các chị em

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần điều trị đúng cách

Thực tế viêm lộ tuyến ban đầu xuất phát từ những tổn thương lộ tuyến lành tính, nguyên nhân là do các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển, xâm lấn ra phía ngoài cổ tử cung.
Khi cổ tử cung bị lộ tuyến, nguy cơ chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là rất cao, quan hệ tình dục không lành mạnh, hậu quả của các thủ thuật sản phụ khoa không an toàn… là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung rất nghiêm trọng, phát hiện và điều trị dứt điểm bệnh là rất cần thiết. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể áp dụng bằng thuốc uống và thuốc chống viêm tại chỗ, điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa như áp lạnh, đốt điện, đốt laze… Việc áp dụng phương pháp nào cần theo chỉ định của bác sĩ sau khi đã thăm khám cụ thể tình trạng.

2. Đốt điện cổ tử cung có gây vô sinh không?

Đốt điện cổ tử cung là một trong những phương pháp được chọn để thực hiện điều trị. Tuy nhiên việc can thiệp ngoại khoa cần cẩn trọng, nếu không đúng cách có thể gây nhiều biến chứng không mong muốn.

Tuy nhiên việc can thiệp ngoại khoa cần cẩn trọng, thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

Tuy nhiên việc can thiệp ngoại khoa cần cẩn trọng, thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

Chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa để thực hiện thủ thuật hạn chế những biến chứng như viêm âm đạo, sẹo tử cung, tắc vòi trứng… là những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám và thực hiện điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín được đông đảo bệnh nhân tin chọn. Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bệnh nhân bị viêm lộ tuyến trước khi điều trị đều được thực hiện thăm khám, xác định tình trạng bởi đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, trên 30 năm kinh nghiệm. Nếu thực sự cần thiết mới tiến hành can thiệp ngoại khoa, nếu tình trạng chỉ ở mức độ nhẹ thì sẽ được tư vấn đặt thuốc, vệ sinh vùng kín đúng cách sạch sẽ.

Đốt điện cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc quy trình khoa học, an toàn, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Đốt điện cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc quy trình khoa học, an toàn, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Khi mắc bệnh, nên sớm can thiệp, không nên vì băn khoăn lo ngại, khiến bệnh phát triển nặng, có thể viêm nhiễm lây sang diện rộng, gây viêm hiễm ngược dòng lên buồng tử cung, vòi trứng… ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital