Đốt điện cổ tử cung có đau không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Chào bác sĩ. Đốt điện cổ tử cung có đau không ạ? Cháu bị viêm lộ tuyến và đang có chỉ định đốt điện. Cháu vốn sợ đau nên rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn –  Trà Giang (30 tuổi, Lạng Sơn).

Xin chào Trà Giang! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Đốt điện cổ tử cung có đau không?

Đốt điện cổ tử cung có đau không là điều rất nhiều chị em chuẩn bị thực hiện thủ thuật này cảm thấy lo lắng. Viêm lộ tuyến là căn bệnh phụ khoa mà khá nhiều chị em gặp phải, nhất là những chị em trong độ tuổi sinh sản, từng nạo phá thai nhiều lần…

dot-dien-co-tu-cung-co-dau-khong-1

Đốt điện cổ tử cung có đau không là điều nhiều chị em chuẩn bị thực hiện thủ thuật này quan tâm

Đốt điện là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được rất nhiều chị em lựa chọn. Khi thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ đưa một dòng điện với tần số cao vào buồng tử cung.

Dòng điện này sẽ tiếp xúc trực tiếp và tiêu diệt, loại bỏ những tế bào bị tổn thương này. Những tế bào này sau đó sẽ bong ra và tạo thành lớp tế bào mới.

Bạn Trà Giang thân mến, quá trình thực hiện đốt điện cổ tử cung thường chỉ diễn ra trong vài phút. Thời gian ngắn hay dài cũng phụ thuộc vào mức độ và độ rộng tổn thương của bạn.

dot-dien-co-tu-cung-co-dau-khong-2

Chị em sẽ không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện đốt điện cổ tử cung bởi chị em sẽ được sử dụng thuốc tê

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được sử dụng thuốc tê, chính vì vậy bạn sẽ không cảm thấy đau trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.

Sau khi kết thúc việc thực hiện thủ thuật, hết thuốc tê, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhói một chút ở bụng dưới. Nhưng bạn có thể được chỉ định dùng thuốc giảm đau ở giai đoạn này. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

Đặc biệt, để hạn chế biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thực hiện thủ thuật, bạn nên cân nhắc lựa chọn bệnh viện uy tín, chuyên khoa, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao…

dot-dien-co-tu-cung-co-dau-khong-3

Chị em cần cân nhắc lựa chọn thực hiện đốt điện tại các bệnh viện lớn, uy tín

Nếu sau khi thực hiện đốt điện gặp phải bất kì bất thường nào, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Đốt điện cổ tử cung có đau không?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital