Trang chủ » Tin tức » Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Chào bác sĩ. Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi ạ? Cháu bị viêm lộ tuyến và mới đốt điện được 3 ngày, không biết bao lâu cháu sẽ hồi phục ạ? Xin bác sĩ tư vấn. – Lê Mai (28 tuổi, Hải Phòng).

Xin chào Lê Mai! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

1. Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi là điều mà nhiều chị em đã và đang thực hiện thủ thuật này thắc mắc, quan tâm. Có thể nói, viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa khá phổ biến và ngày có càng nhiều chị em mắc phải, nhất là những chị em trong độ tuổi sinh sản, đã quan hệ nhiều lần hoặc từng nạo phá thai.

dot-dien-co-tu-cung-bao-lau-thi-khoi-1

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi là điều nhiều chị em đã hoặc đang thực hiện thủ thuật này quan tâm

Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời như ung thư cổ tử cung, tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Do đó, việc bạn thực hiện xử trí bệnh sớm là điều hoàn toàn đúng đắn.

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ bệnh viêm lộ tuyến. Trong đó, đốt điện là một trong những biện pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả.

Khi thực hiện đốt lộ tuyến, bác sĩ sẽ đưa dòng điện có tần số cao vào buồng tử cung, để tiếp xúc trực tiếp với vùng lộ tuyến, các tế bào bị tổn thương nhằm loại bỏ các tế bào này.

Các tế bào bị tổn thương này sẽ bị tiêu diệt, sau một thời gian sẽ bong ra và được đưa ra ngoài qua đường âm đạo, nhường chỗ cho các tế bào mới, và lúc này cổ tử cung sẽ trở lại bình thường.

Chị em cần khoảng từ 6 - 8 tuần để hồi phục hoàn toàn

Chị em cần khoảng từ 6 – 8 tuần để hồi phục hoàn toàn

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ nặng nhẹ của bệnh, việc đáp ứng của người bệnh với phương pháp điều trị, quá trình chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật có tốt không, có biến chứng nào xảy ra sau khi thực hiện đốt điện hay không?

Tuy nhiên, thông thường người bệnh sẽ mất từ khoảng 6 – 8 tuần để vết thương tại cổ tử cung hồi phục hoàn toàn. Dù sau khi thực hiện thủ thuật 5 – 7 ngày, bạn đã có thể làm việc, sinh hoạt được bình thường.

2. Cách chăm sóc sau đốt viện cổ tử cung

Bạn Lê Mai thân mến, để quá trình thực hiện đốt điện diễn ra suôn sẻ và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra, đồng thời để vết thương hồi phục nhanh chóng, bạn cần cân nhắc lựa chọn thực hiện thủ thuật tại các bệnh viện lớn, chuyên khoa, có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao…

Chị em cần cân nhắc lựa chọn thực hiện đốt điện cổ tử cung tại các bệnh viện lớn, có chuyên khoa...

Chị em cần cân nhắc lựa chọn thực hiện thủ thuật tại các bệnh viện lớn, có chuyên khoa…

Đồng thời bạn cũng cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách; Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 6 – 8 tuần, không bơi lội và đi xe đạp sau khi đốt điện…

Cách tốt nhất, bạn cần tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ để biết được sự hồi phục cổ tử cung của mình. Sau khi đốt điện, nếu có bất thường nào, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi?” của bạn. Chúc bạn sớm hồi phục!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan