Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến thường gặp ở nữ giới đã lập gia đình, từng sảy thai hoặc nạo phá thai. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe nên việc phát hiện và chữa trị sớm rất cần thiết. Vậy điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào hiệu quả?

Theo các bác sĩ, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị được bằng nhiều cách khác nhau.  Tuy nhiên chị em cần thăm khám kỹ lưỡng, tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể, tình trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phù hợp.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến thường gặp ở nữ giới đã lập gia đình, từng sảy thai hoặc nạo phá thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến thường gặp ở nữ giới đã lập gia đình, từng sảy thai hoặc nạo phá thai.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc

Phương pháp này chỉ thích hợp với trường hợp bệnh nhẹ, mới hình thành. Thuốc được sử dụng trong điều trị viêm lộ tuyến thường là thuốc đặt trong âm đạo có tác dụng chống và ngăn ngừa viêm nhiễm đồng thời, cải thiện việc tiết dịch nhầy trong âm đạo và cân bằng nồng độ pH.

Thông thường, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc cần phải tuân thủ theo đúng liệu trình điều trị trong thời gian 10 ngày và cách 3 – 7 ngày cho liệu trình điều trị tiếp theo. Việc dùng thuốc chỉ có công dụng điều trị viêm chứ không điều trị dứt điểm được tình trạng viêm lỗ tuyến tử cung, khả năng tái phát bệnh cao.

Thuốc đặt âm đạo là một trong những phương pháp giúp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ

Thuốc đặt âm đạo là một trong những phương pháp giúp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ

Điều trị bằng phương pháp đốt 

Hiện có 2 phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được sử dụng là đốt điện và đốt laser. Hai phương pháp điều trị này được tiến hành theo một quy trình giống nhau như sau:

  • Người bệnh được khám phụ khoa xác định tình trạng cụ thể của bệnh và kiểm tra sức khỏe xem có đủ sức để thực hiện cách làm này không.
  • Dùng thuốc kháng viêm để điều trị các vi khuẩn gây viêm nhiễm và ngăn ngừa vi khuẩn có thể tấn công quay trở lại.
  • Tiến hành đốt điện hoặc đốt laser trực tiếp vào các tế bào gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách nào cũng có thể để lại sẹo xơ cứng ở cổ tử cung, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp gây nên tình trạng ứ máu kinh và gây đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Vì thế chị em cần cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này. Đồng thời, người bệnh nặng mới cần áp dụng phương pháp chữa trị này để đạt hiệu quả cao.

Nhiều trường hợp chị em cần phải đốt điện hoặc đốt laser điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhiều trường hợp chị em cần phải đốt điện hoặc đốt laser điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Điều trị viêm lộ tuyến bằng cách áp lạnh

Với phương pháp áp lạnh này bác sĩ sẽ sử dùng khí ni tơ ở nhiệt độ thấp để làm cho các tế bào gây viêm nhiễm cổ tử cung bị đông cứng và chết đi. Cách làm này chỉ diễn ra trong khoảng 1 – 2 phút, các bác sĩ sẽ áp lạnh trong 30 giây rồi rút ống kim loại da ngoài, nhằm bảo vệ các mô xung quanh của cổ tử cung. Lúc này các tế bào gây bệnh sẽ bị tiêu diệt và chết đi nhanh chóng. Tuy vậy, phương pháp này rất tốn kém và chưa phổ biến rộng rãi nên chị em cũng gặp nhiều khó khăn khi điều trị.

Tùy vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để ngăn ngừa sự tiến triển và tái phát của bệnh, đồng thời kiểm soát và đẩy lùi sớm bệnh ra khỏi cơ thể.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital