Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện

Điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện

Điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện là một trong những phương pháp hiệu quả được sử dụng nhằm cải thiện tình trạng bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về phương pháp chữa trị này.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá mức gây xâm lấn ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn khu trú gây viêm nhiễm. Viêm lộ tuyến nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời và triệt để có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai và sinh sản của nữ giới.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như dùng thuốc, áp lạnh, đốt điện, laser… Điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện thường được bác sĩ chỉ định để loại bỏ sớm bệnh.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh

Điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh

1. Những trường hợp được chỉ định đốt điện cổ tử cung

  • Tình trạng viêm lộ tuyến có kích thước trên 5mm
  • Không bị viêm nhiễm âm đạo
  • Không viêm phần phụ

2. Điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện như thế nào?

Đốt điện là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung. Kĩ thuật đố điện điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có độ an toàn khá cao, không gây đau, sớm ổn định và ít tái phát.

Trước khi đốt viêm lộ tuyến,người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ nên sẽ không có cảm giác đau. Sau khi hết thuốc tê, người bệnh có thể cảm thấy hơi đau rát nhưng mức độ đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Cảm giác này sẽ mất đi nhanh chóng nên chị em không cần quá lo lắng.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ hướng dẫn chi tiết về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ hướng dẫn chi tiết về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến

Sau đốt viêm lộ tuyến nếu được chăm sóc tốt sẽ hồi phục nhanh chóng sức khỏe. Nếu sau đốt viêm lộ tuyến, nếu thấy xuất huyết âm đạo bất thường hoặc bị đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi… người bệnh cần tới gặp bác sĩ ngay.

3. Nhược điểm của phương pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện

Sau khi điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện, nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai.

Đến khi chuyển dạ đẻ, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài. Lộ tuyến cổ tử cung (nhất là lộ tuyến viêm) có thể hạn chế thụ thai, gây vô sinh.

Vì thế chị em cần lựa chọn các địa chỉ y tế có đội ngũ bác sĩ giỏi, đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất, hạn chế biến chứng.

Bệnh viện Thu Cúc được nhiều chị em tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Bệnh viện Thu Cúc được nhiều chị em tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

4. Lưu ý sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sau đốt, chị em cần kiêng quan hệ tình dục tới khi khỏi hẳn. Việc quan hệ tình dục sớm sau đốt sẽ ảnh hưởng tới kết quả điều trị, khiến cổ tử cung bị ảnh hưởng, gây đau và chảy máu, lâu lành bệnh.

Chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ đặc biệt vào ngày kinh nguyệt; nên lựa chọn đồ lót mềm, mỏng, có độ thấm hút tốt

Ngoài ra cần theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám đúng hẹn.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital