Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Điều trị viêm khớp hàm

Điều trị viêm khớp hàm

Bệnh viêm khớp hàm không chỉ gây đau nhức khó chịu cho người bệnh mà còn có thể khiến khuôn mặt bị biến dạng do sưng. Điều trị viêm khớp hàm càng được tiến hành sớm càng tốt và phải được thực hiện ở các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín.

dieu-tri-viem-khop-ham

Viêm khớp hàm khiến người bệnh đau nhức, khó chịu

Đau hàm, đau xung quanh lỗ tai, đau khi ăn nhai, đau vùng mặt, hàm hay bị kẹt trong lúc mở hoặc khép miệng, nhức đầu, tiếng động lục cục khi nhai hoặc mở miệng… là các triệu chứng để nhận biết bệnh viêm khớp hàm.
Chẩn đoán bệnh viêm khớp hàm dựa vào: Khám cơ khớp hàm, tai mũi họng; Chụp X-quang; Chụp cắt lớp hoặc MRI.Điều trị viêm khớp hàm có thể kết hợp dùng thuốc, phẫu thuật và các biện pháp điều trị giảm nguy cơ khác.

Chữa viêm khớp hàm

Điều trị viêm khớp hàm càng được tiến hành sớm càng tốt và phải được thực hiện ở các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín.

Việc điều trị viêm khớp hàm bằng thuốc cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bệnh nhân cần được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh căn cứ trên kết quả khám và chẩn đoán.
Việc điều trị viêm khớp hàm bằng thuốc chủ yếu là thuốc chống viêm, giảm đau. Lưu ý, điều trị viêm khớp hàm bằng thuốc phải theo kê đơn chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không tự ý mua thuốc về dùng để tránh biến chứng tiền mất tật mang.
Điều trị viêm khớp hàm bằng phẫu thuật, bao gồm: Phẫu thuật chỉnh răng cho đều; Phẫu thuật rửa khớp hàm; Phẫu thuật thay khớp hàm.

dieu-tri-viem-khop-ham3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, người bệnh viêm khớp hàm cần tránh: Nghiến răng, nhai đồ vật hoặc đồ ăn cứng; Giữ cho hàm nghỉ ngơi bằng cách để lưỡi chạm nhẹ vào phía trên miệng và hàm răng trên; Tránh dùng cơ hàm quá mức bằng cách nhai đồ ăn mềm, cắt đồ ăn từng miếng nhỏ, tránh nhai gum. Khi ngáp, tránh mở miệng quá to; Tập và massage cơ hàm; Khi đau cơ hàm có thể dùng vật ấm hoặc lạnh để áp lên cơ hàm có thể làm cơ hàm nghỉ ngơi và giảm đau…
Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị tất cả các bệnh về cơ xương khớp, trong đó có viêm khớp hàm. Khám và điều trị bệnh cơ xương khớp tại đây, người bệnh được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp, được khám chữa dưới sự hỗ trợ của những trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất hiện nay.
Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám cũng như điều trị. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng cùng sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng sẽ làm hài lòng mọi người bệnh.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan