Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư vú

Điều trị ung thư vú

Ung thư vú là bệnh do các tế bào ác tính ở mô vú gây ra. Ung thư vú có tiên lượng tốt nếu được điều trị sớm. Tới khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị trực tiếp với các bác sĩ chuyên môn giỏi, giúp làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.
Các phương pháp điều trị ung thư vú
Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và giai đoạn bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp.

 • Phẫu thuật: Là phương pháp điều trị chính trong trường hợp ung thư vú giai đoạn đầu. Bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ tuyến vú hoặc phẫu thuật bảo tồn vú (tùy vào tình trạng và mong muốn của người bệnh).
 • Hóa trị: Là phương pháp sử dụng thuốc hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này có thể được áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác.
Trong điều trị ung thư vú, người bệnh có thể được chỉ định hóa trị

Trong điều trị ung thư vú, người bệnh có thể được chỉ định hóa trị

 • Xạ trị: Là dùng năng lượng cao của tia phóng xạ X nhằm tiều diệt các tế bào ung thư cùng với làm giảm kích thước khối u. Xạ trị chỉ tác động trực tiếp vào vị trí có khối u, không ảnh hưởng tới các bộ phận khác.
 • Điều trị nội tiết: Là phương pháp điều trị toàn thân để làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của khối u vú.

Tiên lượng bệnh theo từng giai đoạn
Ung thư vú nếu được phát hiện sớm và điều trị ngay ở giai đoạn đầu thì cơ hội sống sẽ tăng cao.  Trường hợp bệnh ở giai đoạn muộn, điều trị đúng phương pháp có thể giúp giảm triệu chứng và kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

 • Giai đoạn I: Khối u vú có kích thước nhỏ, không có hạch di căn tới vùng nách. Tỷ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn này là 92%.
 • Giai đoạn II : Khối u bắt đầu to dần, có thể đã xuất hiện hạch vùng nách. Tỷ lệ sống khoảng 85%.
Tiên lượng ung thư vú tùy vào giai đoạn bệnh cụ thể

Tiên lượng ung thư vú tùy vào giai đoạn bệnh cụ thể

 • Giai đoạn III: Khối u đã phát triển to hơn 5 cm và xâm lấn vào thành ngực hoặc da. Tiên lượng sống sau 5 năm khoảng 67%
 • Giai đoạn IV: Khối u to và di căn xa tới nhiều bộ phận khác của cơ thể. Tỷ lệ sống khoảng 21%

Ưu điểm khi điều trị ung thư phổi tại bệnh viện Thu Cúc

 • Người bệnh ung thư vú được tư vấn điều trị với các bác sĩ giỏi, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn.
 • Được tư vấn điều trị với bác sĩ giỏi đến từ Singapore như TS. BS See Hui Ti – nổi tiếng trong điều trị ung thư vú và các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ.
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore, làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.
 • Được áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.
Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được điều trị trực tiếp với bác sĩ Singapore TS. BS See Hui Ti - nổi tiếng trong điều trị ung thư vú và các bệnh ung thư phụ khoa

Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được điều trị trực tiếp với bác sĩ Singapore TS. BS See Hui Ti – nổi tiếng trong điều trị ung thư vú và các bệnh ung thư phụ khoa

 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả.
 • Hệ thống phòng bệnh khang trang, đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, mang lại sự thoải mái cho người bệnh khi nằm điều trị nội trú tại bệnh viện.

Ý kiến người bệnh
Chị Nguyễn Thị Tuyết (Đống Đa, HN) chia sẻ : “Sau thời gian điều trị ung thư vú tại bệnh viện Thu Cúc, sức khỏe của mẹ tôi đã ổn định dần. Được bác sĩ Singapore tư vấn kỹ về tình trạng bệnh và động viên tâm lý, nên cả gia đình bớt lo hơn, yên tâm điều trị. Cảm ơn bệnh viện rất nhiều”.

Để đặt lịch điều trị ung thư vú tại bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn thêm.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital