Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư tại Thu Cúc có đắt không?

Điều trị ung thư tại Thu Cúc có đắt không?

Chào bác sĩ! Chú tôi mới bị chẩn đoán ung thư dạ dày. Được biết Thu Cúc có hợp tác với các bác sĩ Singapore trong điều trị ung thư và đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân nên gia đình rất muốn đưa chú tới đây để chữa bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang băn khoăn liệu điều trị ung thư tại Thu Cúc có đắt không? Chi phí có cao như ở Singapore không? Mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ!
(Duy Quang – Ninh Bình)


Trả lời:

Điều trị ung thư tại Thu Cúc có đắt không

Chi phí điều trị ung thư luôn là một trong những vấn đề khó khăn với người bệnh và gia đình bệnh nhân

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Điều trị ung thư tại Thu Cúc có đắt không” của bạn như sau:
Ở nước ta, ung thư không chỉ có tỉ lệ tử vong cao mà còn gây hệ lụy tài chính nghiêm trọng cho cả bệnh nhân và gia đình. 55% bệnh nhân gặp thảm họa tài chính và tử vong trong vòng một năm sau khi phát hiện bệnh. Chi phí điều trị ung thư luôn là một trong những vấn đề khó khăn với người bệnh và gia đình bệnh nhân bởi các loại thuốc điều trị ung thư cũng như chi phí các phương pháp điều trị khác đều rất tốn kém.

Điều trị ung thư tại Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc thanh toán bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh khác cho người bệnh theo đúng quy định của nhà nước.

Nhiều gia đình có điều kiện muốn được chữa trị ung thư trong điều kiện tốt thường đưa người thân sang Singapore điều trị, tuy nhiên, việc điều trị kéo dài nhiều năm thì không mấy người đáp ứng được. Đó là lý do Bệnh viện Thu Cúc thành lập Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, mang lại cơ hội sống cho người bệnh. Phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều, bệnh nhân cũng không phải di chuyển xa.
Đặc biệt, Bệnh viện Thu Cúc thanh toán bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh khác cho người bệnh theo đúng quy định của nhà nước. Người bệnh được hưởng bảo hiểm theo đúng mức quy định với các dịch vụ khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, chi phí giường bệnh, thuốc, dịch truyền, máu, thủ thuật, phẫu thuật…

Dieu trị ung thu tai Thu Cuc co dat khong

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Theo đó, điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế là bắt buộc người bệnh phải có thẻ bảo hiểm y tế. Thẻ còn hạn sử dụng và không bị nhàu nát. Trong quá trình đến khám và điều trị bệnh, người bệnh cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được thanh toán theo đúng quy định. Tùy từng trường hợp bệnh nhân, loại thẻ, mã thẻ mà quyền lợi bảo hiểm được hưởng sẽ khác nhau. Ví dụ: với mã thẻ HT2 (thẻ cấp cho những người đã nghỉ hưu và có công với cách mạng) thì quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%.
Bảo hiểm y tế đặc biệt có ý nghĩa đối với bệnh nhân, nhất là trường hợp điều trị ung thư vì giúp người bệnh chi trả một phần lớn chi phí điều trị, đỡ đi phần nào gánh nặng trên vai người bệnh và gia đình. Bệnh viện Thu Cúc tạo mọi điều kiện để người bệnh được hưởng bảo hiểm. Các vấn đề chuyên sâu, chuyên gia bảo hiểm tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp đỡ người bệnh khi trực tiếp đến Bệnh viện Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital