Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Bệnh ung thư phổi là căn bệnh ung thư có tỷ lệ người mắc cao và tỷ lệ tử vong cũng cao. Ung thư phổi ở giai đoạn sớm các dấu hiệu còn “ần nấp” “nghèo nàn” khó phát hiện. Nhưng nếu không được phát hiện, bệnh diễn tiến rât nhanh và có nguy cơ tử vong cao. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức: chẩn đoán và các phương pháp điều trị ung thư phổi, địa chỉ điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội hiện nay? Cùng theo dõi ngay.

1. Chẩn đoán ung thư phổi bằng cách nào?

Người bệnh ung thư phổi thường được phát hiện đầu tiên qua phim chụp x quang lồng ngực khi thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc khi có các biểu hiện như ho, khó thở, đau tức ngực nên đi thăm khám và được bác sĩ yêu cầu chụp x quang. Cũng có nhiều người vô tình phát hiện ung thư phổi khi đang khám, chẩn đoán một bệnh lý khác.

Chụp cắt lớp vi tính lồng ngực ưu việt hơn chụp x quang là có thể xác định chính xác vị trí khối u, kích thước và biết được khối u đã di căn ra ngoài phổi hay chưa.

Hoặc khi phát hiện thấy có những dấu hiệu ghi ngờ ở phổi qua phim chụp x quang, bác sĩ có thể chỉ định chụp CT để chẩn đoán cụ thể hơn.

Ngoài ra, để chắc chắn nhất có thể chẩn đoán bằng cách lấy sinh thiết ở vị trí bất thường của phổi. Mẫu sinh thiết lấy được, sẽ được nhuộm và soi dưới kinh hiển vi, qua đó có thể chẩn đoán xác định.

Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Ung thư phổi thường được phát hiện đầu tiên qua phim chụp x quang lồng ngực.

2. Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Hiện nay điều trị ung thư phổi có 4 phương pháp. Có thể thực hện riêng lẻ hoặc phối kết hợp nhiều phương pháp. Tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh, giai đoạn ung thư, bác sĩ mới có thể tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng người bệnh.

4 phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay là:

2.1 Phẫu thuật

Phẫu thuật loại bỏ khối u là phương pháp quan trọng nhất, có hiệu quả nhất khi các khối u còn nhỏ và chưa di căn. Chính vì vậy, nếu người bệnh được phát hiện sớm, các khối u kích thước còn nhỏ và chưa di căn có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u, là biện pháp được ưu tiên nhằm loại bỏ khối u và nâng cao tỷ lệ sống cho bệnh nhân.

Để phẫu thuật, bệnh nhân cần có thể trạng tốt. Tuy nhiên ở nước ta, do người dân còn chủ quan chưa thăm khám sức khỏe thường xuyên nên thường phát hiện bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn nặng nên chỉ có khoảng 20% bệnh nhân đủ điều kiện điều trị ung thư phổi bằng phẫu thuật.

2.2 Xạ trị

Khoảng 35% bệnh nhân mắc ung thư phổi được điều trị bằng phương pháp xạ trị. Xạ trị nhằm mục đích phá hủy khối u khi chúng còn nhỏ thường có đường kính khoảng 6 cm và không có di căn.

Với những khối u lớn hơn, xạ trị cũng giúp làm giảm sự phát triển của khối u. Nếu chỉ xạ trị sẽ giúp kéo dài thời gian sống của người bệnh, ít khi chữa khỏi được bệnh.

2.3 Hóa chất

Hóa chất thường được sử dụng sau phẫu thuật cắt bỏ khối u nhằm điều trị hỗ trợ và kết hợp với xạ trị khi khối u có thể mổ được. Nếu khối u đã di căn và/hoặc không thể mổ được, hóa chất có tác dụng làm giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

– Đối với loại ung thư phổi tế bào nhỏ, khi điều trị hóa chất bệnh thoái giảm đến 80-90%.

– Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ, điều trị bằng hóa chất tỷ lệ đáp ứng khoảng 40-50%.

địa chỉ điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội hiện nay

Hóa chất có tác dụng làm giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

2.4 Điều trị hỗ trợ (điều trị giảm nhẹ)

Là khi các tế bào ung thư đã tiến triển nặng và di căn (giai đoạn muộn), các phương pháp điều trị trên hầu như không có tác dụng. Người bệnh phải trải qua đau đớn cùng cực, điều trị hỗ trợ gồm chăm sóc và điều trị triệu chứng, làm giảm đau, điều này giúp hỗ trợ làm giảm các cơn đau do căn bệnh ung thư phổi gây ra cho bệnh nhân và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

3. Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Hiện nay, ung thư còn là “án tử” khi nhiều phương pháp điều trị ung thư được ra đời, đội ngũ chuyên gia được nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu, cùng hệ thống máy móc trang thiết bị tân tiến. Giúp tăng tỷ lệ bệnh nhân ung thư được phát hiện sớm và chữa khỏi. Vậy địa chỉ điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội? Bài viết xin liệt kê 4 địa chỉ uy tín điều trị ung thư phổi được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn tại Hà Nội hiện nay.

3.1 Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất – Bệnh viện K trung ương

Bệnh viện K là bệnh viện tuyến trung đầu cả nước chuyên về ung bướu, quy tụ đội ngũ chuyên gia giởi trong nhiều lĩnh vực ung thư khác nhau cùng làm việc. Là bệnh viện sở hữu số lượng bệnh nhân ung thư đến khám và điều trị cao nhất cả nước. Bệnh viện K tiếp nhận và điều trị cho đa dạng các bệnh nhân ung thư khác nhau như ung thư gan, phổi, vú, vòm họng,…

3.2 Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ uy tín điều trị nhiều bệnh nhân ung thư trong đó có bệnh nhân ung thư phổi. Đây cũng là bệnh viện công lập thuộc tuyến trung ương, quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi, trang thiết bị hiện đại.

3.3 Điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất – Bệnh viện Phổi Trung Ương­

Là bệnh viện chuyên sâu về khám và điều trị các bệnh lý ở phổi, trong đó có khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi.

Đây là địa chỉ điều trị các vấn đề bệnh lý về phổi được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến và là bệnh viện công lập tuyến trung ương nên mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều người bệnh đến khám và điều trị.

3.4 Khoa Ung bướu Singapore Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc­­­

Khoa Ung bướu Singapore của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực ung bướu, các bác sĩ từng có nhiều năm làm tại khoa, chuyên khoa ung bướu thuộc các bệnh viện lớn trong nước. Điều đặc biệt là tại Khoa Ung bướu Singapore của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu Singapore trực tiếp thăm khám và điều trị với phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore.

Nhiều phác đồ điều trị ung thư được thực hiện tại singapore đã được áp dụng tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc mang lại hiệu quả điều trị cao cho nhiều người bệnh. Tại đây có các chuyên gia chuyên điều trị ung thư phổi và các bệnh lý ung thư vùng đầu-mặt-cổ như TS.BS Lim Hong Liang – NguyênTrưởng khoa Ung thư Bệnh viện ĐHQG Singapore. Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư phổi, ung thư vùng đầu-mặt-cổ tại Singapore.

bật mí địa chỉ điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất

TS.BS Lim Hong Liang chuyên gia ung bướu Singapore thăm khám cho người bệnh tại Khoa Ung bướu Singapore Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Và nhiều chuyên gia ung bướu Singapore trong các lĩnh vực ung thư như ung thư đường tiêu hóa, ung thư vú và phụ khoa cũng đang làm việc tại Khoa Ung bướu Singapore của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Như vậy nếu bạn đang tìm địa chỉ điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, thì đừng bỏ qua 4 địa chỉ uy tín kể trên. Cảm ơn bạn, chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan