Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi

Điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi

Điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể được xem là phương pháp pháp điều trị sỏi công nghệ cao, tiến tiến nhất trong điều trị bệnh lý sỏi- tiết niệu hiện nay, giúp loại bỏ sỏi hiệu quả một cách nhanh chóng, không gây đau đớn, không cần phải phẫu thuật, chi phí thấp. Vậy, tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, phương pháp này có tốt không?

Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể là gì?

Điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể là một trong những phương pháp điều trị sỏi công nghệ cao bằng cách, sử dụng sóng xung kích phát ra từ máy tán sỏi với mức công suất lớn, hội tụ chính xác vào vị trí viên sỏi đang cư trú, và tán vỡ chúng thành những mảnh vụn sỏi nhỏ. Sau đó, các vụn sỏi này sẽ rơi khỏi thận, niệu quản và xuống bàng quang rồi bài tiết theo đường nước tiểu đi ra ngoài.

Hiện tại, có rất nhiều cách để điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu mà không cần mổ mở như: tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, tán sỏi qua da hay tán sỏi ngoài cơ thể… Tuy nhiên, phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể vẫn là lựa chọn hàng đầu, nếu bệnh nhân đến viện khi tình trạng sỏi còn nhỏ. 

Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể được xem là phương pháp ưu việt nhất, giúp loại bỏ sỏi hiệu quả một cách nhanh chóng, bệnh nhân không phải phẫu thuật, không gây đau đớn, chi phí thấp và có thể về nhà luôn ngay sau khi tán xong.

Bs. Phạm Huy Huyên - Trưởng khoa Ngoại – Phó Giám đốc phụ trách khối Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể.

Bs. Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại – Phó Giám đốc phụ trách khối Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể.

Khi nào bạn cần điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể?

Để tán sạch sỏi mà bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể, bệnh nhân cần chủ động đi tán sỏi sớm, khi kích thước sỏi còn nhỏ (<2cm), sỏi niệu quản 1/3 trên và kích thước <1.5cm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những ưu điểm vượt trội của điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể?  

Hiện nay, giới y khoa có rất nhiều phương pháp trị sỏi thận, nhưng tán sỏi ngoài cơ thể được xem là giải pháp tiên tiến, hiện đại và hiệu quả nhất. Với phương pháp này, máy móc hoạt động theo nguyên lý dùng sóng chấn động ở bên ngoài cơ thể, tập trung vào viên sỏi với một áp lực lớn khiến viên sỏi vỡ, và sau đó theo nước tiểu ra ngoài. Phương pháp này có các ưu điểm vượt trội như:

– Điều trị nhẹ nhàng, ít đau, thời gian thực hiện ngắn (khoảng 1 giờ), hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

– Không phẫu thuật mổ, nên tránh được các biến chứng sau mổ.

– Khắc phục được tình trạng sót sỏi trong quá trình điều trị. Đây là ưu điểm đặc biệt của phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể.

– Ít tổn hại đến thận: Ảnh hưởng của tán sỏi ngoài cơ thể tới chức năng thận <1%, trong khi đó, nếu dùng phương pháp mổ mở lấy sỏi có thể gây mất đi hơn 30% chức năng thận, do chính đường rạch trên nhu mô thận.

Tán sỏi ngoài cơ thể được xem là giải pháp tiên tiến, hiện đại và hiệu quả nhất với nhiều ưu điểm nổi trội.

Tán sỏi ngoài cơ thể được xem là giải pháp tiên tiến, hiện đại và hiệu quả nhất với nhiều ưu điểm nổi trội.

Điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có tốt không?

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những bệnh viện TOP đầu trong điều trị sỏi thận – tiết niệu hiện nay. Thu Cúc cũng là một trong những địa chỉ uy tín đã được hàng ngàn bệnh nhân và người bệnh tin tưởng, trải nghiệm với những yếu tố dưới đây:

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm: Khi thực hiện phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại Bệnh viện Thu Cúc, bênh nhân sẽ được Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc, một trong những chuyên gia hàng đầu miền Bắc, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sỏi tiết niệu, sẽ trực tiếp thăm khám và tán sỏi cho bệnh nhân. 

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, hiện đại nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, hiện đại nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, hiện đại: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được trang bị dàn máy tán sỏi công suất cao giúp làm tan mọi loại sỏi. Đặc biệt, cung cấp hình ảnh sắc nét, định vị chính xác vị trí có sỏi.

Quy trình phục vụ người bệnh uy tín, chuyên nghiệp: Bệnh nhân khi thăm khám và điều trị ở Thu Cúc sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà, tiếp đón từ cửa; sắp xếp lịch tán sỏi nhanh chóng mà không phải chờ đợi lâu.

Chi phí hợp lý: Chi phí tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện Thu Cúc cũng rất hợp lý, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân. Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Qúa trình điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Qúa trình điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Những lưu ý sau khi thực hiện điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể:

Một số lưu ý sau khi thực hiện phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể mà người bệnh cần tuân theo, đó là:

– Uống nhiều nước: Sau khi tiến hành tán sỏi ngoài cơ thể, người bệnh cần uống nhiều nước hơn bình thường (khoảng 2-2.5l nước/ ngày), để sỏi có thể dễ dàng bài tiết theo đường nước tiểu ra ngoài, tránh sỏi không được bài tiết hết sẽ dẫn đến sót sỏi, thậm chí có thể gây viêm nhiễm đường tiểu.

– Theo dõi nước tiểu sau khi tán sỏi: Sau khi tán sỏi ngoài cơ thể xong, nước tiểu của bệnh nhân có thể có màu hồng như màu máu, tuy nhiên không quá lo lắng, vì chỉ sau vài ngày, nước tiểu sẽ trở lại màu bình thường. Chính vì vậy, bệnh nhân khi đi tiểu cần để ý để đánh giá tình trạng các vụn sỏi được thoát ra theo đường nước tiểu.

– Khoảng 7-10 ngày sau khi thực hiện tán sỏi ngoài cơ thể, bệnh nhân cần quay lại kiểm tra với bác sĩ để chụp chiếu và đánh giá tình trạng sỏi hiện tại.

Ý kiến người bệnh  

Anh Hoàng Tuấn (36 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị sỏi thận mấy năm nay rồi. Tôi đã từng uống nhiều loại thuốc đông y, với hy vọng sỏi sẽ tan hay bị tống ra ngoài theo đường nước tiểu nhưng đều không hiệu quả. Chỉ khi đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được trực tiếp bác sĩ Huyên tư vấn và tiến hành tán sỏi ngoài cơ thể. Sau khi thực hiện tán sỏi xong, tôi đã hết bệnh, sức khỏe khá tốt, ăn ngon ngủ kỹ, không còn cuộc sống ám ảnh như trước đây nữa”.

Bác Nguyễn Văn Minh (61 tuổi, Hải Phòng) sau khi điều trị sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, cho biết: “Bác sĩ tán sỏi cho tôi chỉ mất 20 phút, không phẫu thuật nên không hề đau đớn, cũng không cần nằm viện. Sau khi tán sỏi xong tôi được trở về nhà luôn, cảm thấy rất thỏa mái, vui vẻ. Cảm ơn bác sĩ Huyên và bệnh viện đã giúp tôi thoát khỏi căn bệnh sỏi thận”.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những đơn vị Điều trị sỏi thận không xâm lấn bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tốt nhất hiện nay, được hàng ngàn bệnh nhân và người bệnh tin tưởng. Để tìm hiểu về phương pháp này hay cần tư vấn đặt lịch khám mời bạn liên hệ theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan