Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị men gan cao thế nào?

Điều trị men gan cao thế nào?

Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể. Nếu không được kiểm soát kịp thời, bệnh tình sẽ nặng hơn, người bệnh thậm chí có nguy cơ tử vong. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những cách đơn giản để điều trị men gan cao.

Các men gan tăng lên có thể do các tế bào gan bị tổn thương và viêm sẽ giải phóng một số chất nhất định vào trong máu, dẫn đến nồng độ các chất giải phóng cao hơn bình thường, như các men gan chẳng hạn.

Để điều trị men gan tăng cao, bạn có thể làm theo những cách đơn giản dưới đây:

Điều trị men gan cao thế nào

Một chế độ ăn nhiều rau xanh và chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh và có thể làm giảm mỡ dự trữ trong gan.

  • Ăn nhiều rau xanh và chất xơ: một chế độ ăn nhiều rau xanh và chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh và có thể làm giảm mỡ dự trữ trong gan. Tăng cường các thực phẩm có tính chất chống ôxy hóa như bơ, củ cải đường cũng giúp gan hoạt động tốt hơn. Các loại thực phẩm này không làm giảm nồng độ men gan, nhưng chúng giúp tối ưu hóa hoạt động của gan.
  • Tăng lượng vitamin C: vitamin C là cần thiết để tăng sức đề kháng miễn dịch, thúc đẩy quá trình hồi phục tế bào gan, giúp giảm các men gan. Tăng vitamin bằng cách sử dụng cam quýt, bưởi,… và tránh xa thức uống có đường.
Điều trị men gan cao thế nào

Duy trì cân nặng hợp lý

  • Duy trì cân nặng hợp lý: đây là một trong những thay đổi lối sống có hiệu quả để kiểm soát men gan. Giữ chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 23 và trên 18,5 (dành cho người châu Á). Nếu chỉ số BMI của bạn trên 23 là thừa cân và trên 25 là béo phì. Kiểm soát vòng eo trong giới hạn cho phép: đàn ông
  • Tập thể dục thường xuyên: đi bộ 30 phút mỗi ngày và tối thiểu đạt 5 ngày trong một tuần. Một số bài tập tốt nhất như chạy bộ, đi bộ, nhảy múa và bơi lội.
  • Uống đủ nước: bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày, vì đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng gan bạn đang lọc chất thải một cách hiệu quả.
  • Bỏ rượu, tránh xa thuốc lá: cách tốt nhất để bảo vệ lá gan là tránh xa rượu và thuốc lá.
Điều trị men gan cao thế nào

Cách tốt nhất để bảo vệ lá gan là tránh xa rượu và thuốc lá.

  • Kiểm tra thuốc đang dùng: có một số loại thuốc bán tự do như acetaminophen và ibuprofen có thể gây tổn thương gan, đặc biệt là khi sử dụng lâu dài. Nên trao đổi với bác sĩ khi sử dụng các thuốc giảm đau để tránh hại tế bào gan.
Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital