Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Điều trị giãn phế quản thắc mắc chung của nhiều người

Điều trị giãn phế quản thắc mắc chung của nhiều người

Điều trị giãn phế quản như thế nào là thắc mắc chung của nhiều người khi mắc bệnh. Giãn phế quản là tình trạng biến dạng phế quản thường xuyên không hồi phục xảy ra ở phế quản lớn hoặc phế quản nhỏ. Người bệnh cần tới trực tiếp bệnh viện để được chẩn đoán và có phác đồ điều trị phù hợp.

Giãn phế quản là bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể mà có biện pháp chữa trị phù hợp.

Điều trị giãn phế quản

Hiện nay, chữa trị nội khoa bằng thuốc là phương pháp chính được sử dụng trong điều trị giãn phế quản.

Người bệnh có thể dùng thuốc điều trị giãn phế quản theo chỉ định của bác sĩ

Người bệnh có thể dùng thuốc điều trị giãn phế quản theo chỉ định của bác sĩ

Bao gồm ngừng thuốc lá, tập vật lý trị liệu (dẫn lưu tư thế), dùng thuốc điều trị giãn phế quản và kháng sinh thích hợp.

Đối với bệnh nhân nhiễm trùng đường hô hấp dưới tái phát hay ho ra máu dai dẳng cần điều trị kháng sinh lâu dài để ngăn chặn nhiễm trùng lan tỏa. Nên dùng kháng sinh phổ rộng ít nhất 3 tháng đối với bệnh nhân bị nhiễm trùng cấp.

Những bệnh nhân nhiễm trùng tái phát hoặc ho ra máu sau khi đã dùng một đợt kháng sinh cần tiếp tục điều trị kháng sinh kéo dài và thay đổi kháng sinh phổ rộng để tránh biến chứng vi khuẩn kháng thuốc.

Những bệnh nhân có bệnh hệ thống cần điều trị kháng sinh suốt đời. Kháng sinh có thể được cho với liều cao hơn bình thường.

Ngoài ra, phương pháp điều trị ngoại khoa cũng được áp dụng trong một vài trường hợp giãn phế quản.

Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật

Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật

Thông thường trước khi phẫu thuật người bệnh sẽ được chụp phế quản cản quang hay CT scan để xác định chính xác mức độ trầm trọng cũng như sự lan rộng của giãn phế quản.

Điều trị giãn phế quản bằng phương pháp phẫu thuật thường là chỉ định cắt phân thuỳ, thuỳ hoặc cả bên phổi cho những trường hợp giãn phế quản khu trú, giãn phế quản có ho ra máu nặng hoặc ho ra máu tái phát.

Phương pháp này chống chỉ định trong trường hợp bị giãn phế quản thể lan toả hoặc có triệu chứng của suy hô hấp mạn tính.

Việc điều trị giãn phế quản như thế nào cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Người bệnh cần tới bệnh viện có chuyên khoa Hô hấp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại mới giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh.

Người bệnh cần tới trực tiếp bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa Hô hấp tư vấn và có chỉ định cụ thể

Người bệnh cần tới trực tiếp bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa Hô hấp tư vấn và có chỉ định cụ thể

Nhằm mục đích hỗ trợ người bệnh trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý đường hô hấp, chuyên khoa Hô hấp – Bệnh viện Thu Cúc đã ra đời. Đây là nơi hội tụ các bác sĩ là những chuyên gia, Giáo sư hàng đầu về hô hấp, tiêu biểu như: GS.TS. Trần Văn Sáng với hơn 40 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh lý hô hấp, từng là chủ nhiệm bộ môn Lao – bệnh phổi của Đại học Y Hà Nội. Cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại máy sinh hóa, huyết học, hệ thống phòng Lab sinh học phân tử định lượng virut, máy chụp X quang tim phổi, máy đo chức năng hô hấp, máy xét nghiệm vi khuẩn lao, máy MSCT 64… giúp tầm soát phát hiện chính xác các bệnh lý hô hấp và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Không chỉ bệnh giãn phế quản mà các bệnh lý về hô hấp khác cũng được chữa trị hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Chính vì thế mà Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám, điều trị hô hấp tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital