Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng cần được tiến hành sớm tại các chuyên khoa gan mật uy tín, chất lượng cao.
Theo các bác sĩ, bệnh xơ gan cổ trướng là bệnh khó chữa khỏi. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm, điều trị tích cực, tránh lao động nặng nhọc và thực hiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý… có thể giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng và phòng ngừa biến chứng có thể xảy ra.

dieu-tri-benh-xo-gan-co-truong

Bệnh xơ gan cổ trướng gây những tổn thương vô cùng nghiêm trọng cho gan.

ảnh
Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng có thể kết hợp các phương pháp như: Điều trị bằng thuốc, chế độ ăn uống – nghỉ ngơi… Ngoài ra, điều trị bệnh xơ gan cổ trướng còn có thể vận  dụng các bài thuốc đông y.
Mục đích của việc điều trị bằng thuốc là tránh các biến chứng, giữ ổn định các tế bào gan và ngăn chặn sự phát triển của tổ chức xơ.Thuốc cho bệnh nhân xơ gan cổ trướng thường là các loại thuốc nuôi dưỡng, bảo vệ tế bào gan để gan được nuôi dưỡng và phát triển tốt.

dieu-tri-benh-xo-gan-co-truong2

Khám gan định kỳ là cách chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho gan

Chế độ ăn uống giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chức năng gan và giúp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả. Khẩu phần ăn của người bị xơ gan cổ trướng cần cân đối hàm lượng chất đường, chất béo, chất đạm, tăng cường rau và trái cây trong khẩu phần ăn, hạn chế ăn muối…
Bệnh nhân xơ gan cổ trướng cần uống đủ nước, khoảng 1-1,5 lít nước mỗi ngày; tránh ăn mỡ động vật và các loại bơ. Đặc biệt, bệnh nhân xơ gan cổ trướng phải hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá và các chất kích thích khác.

dieu-tri-benh-xo-gan-co-truong3

Bệnh xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan.

Chữa bệnh xơ gan cổ trướng tại Phòng khám chuyên khoa Gan mật của Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân được thăm khám bởi các bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gan mật; được điều trị dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, điều kiện cơ sở vật chất khang trang… Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, người bệnh không phải mệt mỏi chờ đợi thêm vào đó là sự chỉ dẫn nhiệt tình đầy đủ, sự chăm sóc nhẹ nhàng, ân cần… sẽ làm hài lòng mọi người bệnh.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288    
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan