Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Điều trị bệnh ung thư dạ dày

Điều trị bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở đường tiêu hóa. Để có phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày hiệu quả cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, mức độ bệnh, giai đoạn bệnh cụ thể… Người bệnh cần đi khám và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Hiện nay, có một số phương pháp được sử dụng để điều trị ung thư dạ dày như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nhắm mục tiêu.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu được chỉ định trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu với mục đích chữa khỏi bệnh. Phẫu thuật ung thư dạ dày có thể là cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Thường bác sĩ sẽ cố gắng giữ lại được nhiều nhất có thể phần dạ dày bình thường. Trong một số trường hợp các tổ chức khác cũng sẽ cần cắt bỏ.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Với bệnh nhân giai đoạn cuối, phương pháp phẫu thuật sẽ nhằm thiết lập lưu thông của đường tiêu hóa, kéo dài cuộc sống cho người bệnh. Dạng phẫu thuật này gọi là phẫu thật giảm nhẹ.

Hóa trị

Phương pháp này điều trị bằng các thuốc chống ung thư đặc biệt. Thuốc dùng ở dạng tiêm truyền hoặc uống. Ngay khi thuốc hấp thu vào máu chúng phân bố khắp cơ thể. Hóa trị liệu rất hữu ích để điều trị ung thư đã bắt đầu xâm lấn sang các tổ chức khác.

Nếu ung thư ở giai đoạn sớm, hóa trị liệu dùng để hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả hai, nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể để tránh tái phát ung thư dạ dày sau này.

Người bệnh ung thư dạ dày có thể được điều trị bằng hóa chất nhằm tiêu diệt khối u

Người bệnh ung thư dạ dày có thể được điều trị bằng hóa chất nhằm tiêu diệt khối u

Tác dụng phụ sau khi sử dụng hóa chất có thể gặp phải là:

Xạ trị

Là phương pháp dùng năng lượng cao để diệt các tế bào ung thư. Trong ung thư dạ dày, điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.

Tác dụng phụ của xạ trị có thể gặp phải như:

  • Buồn nôn và nôn
  • Tiêu chảy
  • Mệt mỏi
  • Giảm tế bào máu

Điều trị nhắm mục tiêu

Là phương pháp sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tiêu diệt tế bào ung thư cụ thể mà không làm hại các tế bào bình thường. Liệu pháp kháng thể đơn dòng là một loại liệu pháp nhắm mục tiêu được sử dụng trong điều trị ung thư dạ dày.

Tùy vào tình trạng và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị ung thư dạ dày phù hợp

Tùy vào tình trạng và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị ung thư dạ dày phù hợp

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày vừa nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào tình trạng bệnh, độ tuổi, mức độ và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh. Người bệnh có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được điều trị ung thư dạ dày.

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:
>> Ung thư dạ dày có nguy hiểm không?
>> Triệu chứng ung thư dạ dày
>> Ăn uống cho người ung thư dạ dày

Dịch vụ liên quan